Kẹo mút cần sa rao bán tràn lan: Chỉ cần 1 chiếc là "lên nóc"

Ngày đăng :28-05-2018


“Đội lốt” dưới hình thức thực phẩm, những chiếc kẹo mút cần sa đang được giới trẻ Hà Nội rỉ tai nhau rằng loại kẹo này có chứa chất kích thích, khiến người sử dụng có cảm giác ảo như dùng ma túy.


Rao bán gọi mời, mua bao nhiêu cũng có 

Kẹo mút cần sa được rao bán tràn lan trên mạng. Ảnh: Internet.


Không khó để mua được những chiếc kẹo mút cần sa này. Chỉ cần lên mạng gõ từ khóa “kẹo mút cần sa” sẽ có hàng trăm kết quả hiện ra từ các bài đăng rao bán trên mạng xã hội đến các ứng dụng bán hàng trực tuyến.
Đa dạng về chủng loại, mỗi chiếc kẹo cần sa giá trung bình 40-60.000 đồng. Loại kẹo này được người bán hết sức gọi mời.
Theo lời quảng cáo của tài khoản Facebook tên H, kẹo mút cần sa là hàng nhập khẩu, chỉ cần dùng một chiếc kẹo là có thể “lên nóc”.
Khẳng định không nguy hại, không vi phạm pháp luật, người bán kẹo mút cần sa tên H cho biết, đây không phải chất cấm, mà là thực phẩm nên cứ mua dùng thoải mái.
“Kẹo được làm bằng tinh dầu cần sa, hương vị thì khỏi chê vì chỉ mới ngửi thôi là đã thấy kích thích rồi. Sản phẩm của em được làm 100% từ thiên nhiên, không có hóa chất”, H nói.
Theo tìm hiểu của PV, để mua được kẹo cần sa, chỉ cần gọi điện hoặc nhắn tin địa chỉ là có thể nhận được hàng ngay. Với sự tiện lợi này, người mua cần bao nhiêu cũng có.
Kẹo có chất kích thích?


Trước những thông tin từ dư luận cho rằng kẹo cần sa chứa tinh chất cần sa được rao bán trên mạng, Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã trưng cầu giám định những mẫu kẹo này tại Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an.
Ngày 26.5, kết quả trưng cầu giám định cho thấy trong thành phần các loại kẹo trên không tìm thấy chất ma túy do hàm lượng này (THC) có trong cần sa rất thấp (hầu như không có).
Liên quan đến vấn đề này, Đại diện Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đơn vị đang xem xét, chỉ đạo các đội tiến hành rà soát trên địa bàn thành phố. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định.
Bộ Công an cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tiền chất ma túy, chất hướng thần qua mạng Internet.
Còn luật sư Nguyễn Thế Truyền (Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh) cho rằng, sản phẩm kẹo cần sa không chứa chất cấm nhưng trên bao bì vẫn có hình ảnh của lá cần sa, in với mục đích quảng cáo bán sản phẩm vẫn có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
“Những mặt hàng Cannabis này đang bị cấm lưu hành, kinh doanh. Quảng cáo, sử dụng hình ảnh của nó cũng đều coi là những hành vi cấm của pháp luật. Đối với các chế tài xử lý những hành vi này, mức phạt từ 40-50 triệu đồng”, ông Truyền nói.

 

Tác giả bài viết: Đ.P
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1189
  • Tháng hiện tại: 366022
  • Tổng lượt truy cập: 28571443

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang