Hoãn phiên tòa xét xử vụ 50 tỉ đồng "bốc hơi" tại Ngân hàng Eximbank

Ngày đăng :16-05-2018


Sáng 16-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Eximbank, Chi nhánh Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Liên quan vụ án, 15 cán bộ, nhân viên ngân hàng cũng bị truy tố về các hành vi trên.


 
Nguyễn Thị Lam cùng các bị cáo liên quan tại tòa vào ngày 16-5.

Tuy nhiên, do một số người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án vắng mặt, nên tòa đã quyết định hoãn xét xử. Trước đó, ngày 26-4, vụ án này cũng bị hoãn xét xử theo đề nghị của phía Eximbank.
Theo cáo trạng, từ năm 2012 - 2016, với vai trò là nhân viên Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương, Nguyễn Thị Lam đã lợi dụng lòng tin của những khách hàng VIP gửi số tiền lớn, lừa khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền và giả mạo chữ ký của khách hàng để rút tiền rồi chiếm đoạt tiền gửi của 6 khách hàng, tổng cộng hơn 50 tỉ đồng. Sau khi sự việc bị vỡ lở, Lam mới chỉ trả lại cho khách hàng 4,7 tỉ đồng.
Lam khai nhận, sau khi rút thành công số tiền chiếm đoạt đã chuyển khoản vào tài khoản của bạn bè, người thân. Ngoài ra, nữ nhân viên ngân hàng này dùng số tiền chiếm đoạt được vào việc mua ô tô, mua nhà, cho vay và tiêu dùng cá nhân.
Dự kiến ngày 20-6, TAND tỉnh Nghệ An sẽ tiến hành đưa vụ án ra xét xử.

Tác giả bài viết: CTV Bảo An-Nhật Minh/VOV
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 863
  • Tháng hiện tại: 261976
  • Tổng lượt truy cập: 29294355

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang