Đà Nẵng: Mạo danh công an, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Ngày đăng :20-05-2018


Trong “tầm ngắm” của cơ quan chức năng do hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hàng tỷ đồng, Hồ Xuân Huy (24 tuổi, ngụ tại Đà Nẵng) vẫn tiếp tục mạo danh “công an chìm” để lừa lấy tiền của người muốn xin vào ngành.


Hồ Xuân Huy tại Cơ quan CSĐT - Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng

 

Ngày 18-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đã có lệnh bắt tạm giam 4 tháng để tiếp tục làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Hồ Xuân Huy (24 tuổi, ngụ tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo điều tra ban đầu, ngày 9-1/2017, Huy nhận của anh Đ.N.H (ngụ tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) 250 triệu đồng để “chạy” cho con trai anh H. vào ngành công an.

Tiếp đó, tháng 8-2017, Huy đưa 200 triệu đồng cho T.B.V. (ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để mua xe ô tô có giá 410 triệu đồng của anh V. và đem xe này bán lại cho anh S. (ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng) với giá 300 triệu đồng. Huy né tránh việc thực hiện cùng sang tên đổi chủ với hai bên và “bỏ túi” 100 triệu đồng chênh lệch mua bán qua vụ này.

Ngày 23-8, Huy lại rao bán xe cho anh H. giá 300 triệu đồng, nhận cọc của anh H. 30 triệu đồng. Tiếp đó, Huy lại rao bán xe cho anh B.V.T.Q. (ngụ tại Đà Nẵng) giá 320 triệu đồng và nhận cọc 20 triệu đồng.

Qua đơn thư tố cáo và kết quả điều tra ban đầu, ngày 2/1/2018, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hải Châu đã khởi tố Huy về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong khi Viện KSND Quận chưa phê chuẩn quyết định khởi tố của CSĐT thì Huy lại tiếp tục lừa đảo với nhiều thủ đoạn tinh vi. Huy mạo danh là trinh sát, công an chìm, có quan hệ xã hội rộng, để lừa tiền “chạy” việc vào ngành.

Huy còn lừa của nhiều người hàng tỷ đồng với chiêu lừa cho thuê, bán nhà của gia đình Huy đang ở để lấy tiền cọc của nhiều người. Ngay cả bạn bè, người thân cũng bị Huy mượn tiền, mượn tài sản rồi... xù.

 
 
Tác giả bài viết: Tâm An
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1237
  • Tháng hiện tại: 213339
  • Tổng lượt truy cập: 27647639

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang