Băng trộm xe máy liên tỉnh 'sa lưới'

Ngày đăng :07-06-2018


Một băng trộm chuyên nghiệp, trong 4 tháng thực hiện trót lọt 18 vụ trộm xe máy ở Vĩnh Long và TP.Cần Thơ, bị bắt giữ.


Các nghi can trong băng trộm xe máy liên tỉnh vừa bị Công an TX.Bình Minh, Vĩnh Long bắt giữChiều 7-6, Công an TX.Bình Minh (Vĩnh Long) cho biết vừa triệt phá chuyên án trộm xe máy liên tỉnh, bắt giữ và ra quyết định khởi tố 5 bị can để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo hồ sơ điều tra, từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, địa bàn TX.Bình Minh và các huyện lân cận liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy. Qua điều tra, lực lượng công an bắt giữ Nguyễn Văn Tín (26 tuổi, ngụ TX.Bình Minh) khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương. 

Các nghi can trong băng trộm xe máy liên tỉnh vừa bị Công an TX.Bình Minh, Vĩnh Long bắtTại cơ quan công an, Tín khai nhận từ giữa tháng 12.2017 đến tháng 3.2018, Tín cùng với Đặng Hoàng Danh (30 tuổi, ngụ H.Tam Bình, Vĩnh Long), Võ Chí Thanh (34 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, Cần Thơ) thực hiện 18 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và TP.Cần Thơ.
Sau khi trộm được xe, các nghi can bán cho Nguyễn Trường Đáng (31 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) và Nhan Thành Được (32 tuổi, ngụ H.Tân Hồng, Đồng Tháp) để mang đi tiêu thụ.
Cũng theo cơ quan công an, Tín đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản; Danh có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản; Thanh có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và Được có tiền sự về hành vi đánh bạc.
Công an TX.Bình Minh đã bắt tạm giam 2 tháng với Tín, Danh, Đáng và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nhan Thành Được. Riêng Võ Chí Thanh bị Công an Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ khởi tố bắt, tạm giam để điều tra về hành vi phạm tội khác.
Hiện, lực lượng Công an tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.

 

Tác giả bài viết: Đình Tuyển
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1184
  • Tháng hiện tại: 366005
  • Tổng lượt truy cập: 28571426

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang