Xe tải chạy với tốc độ 105km/h

Ngày đăng :07-05-2017


Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, ông Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh, chỉ đạo phải tập trung toàn bộ lực lượng y bác sĩ từ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh như Bệnh viện Quân y 211, ĐH Y dược TP.Hồ Chí Minh - Hoàng Anh Gia Lai, Đa khoa tỉnh... để cấp cứu các nạn nhân một cách tốt nhất. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường khẩn trương xử lý, điều tra làm rõ.


Ảnh: Q.T

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra lúc 4 giờ 30 phút tại Km 1632 + 100 đường Hồ Chí Minh (địa bàn huyện Chư Sê) giữa xe khách giường nằm Đức Hà BKS 18B-018.32 và xe tải BKS 77C-139.37. Hậu quả, 10 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và 36 người đang cấp cứu tại bệnh viện.
Cụ thể, vào thời điểm trên, chiếc xe tải BKS: 77C-139.37 chở một lượng phân bón lớn đang lưu thông theo hướng Gia Lai-Đak Lak chạy với tốc độ khá cao, khi đến địa điểm trên thì tông trực diện vào xe khách Đức Hà BKS 18B-018.32. Cú tông mạnh đã khiến cả 2 xe quay ngược đầu, xe tải bị lật úp. Cả hai xe biến dạng hoàn toàn, một nhà dân tại hiện trường vụ tai nạn cũng bị ảnh hưởng.
 

Ảnh: Q.T

Là người chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng khi ông đang đi trên xe khách cùng chiều với xe tải gây tai nạn, ông Lương Ngọc Thạch (xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh), vẫn chưa hết bàng hoàng và bức xúc. “ Xe tải chạy với tốc độ rất nhanh từ ngoài ngã ba Phú Mỹ vào, qua mặt xe khách tôi đang đi,  lạng lách, dí còi liên tục y như xe ưu tiên vậy. Khi đến đầu đường đôi huyện Chư Sê thì chạy qua làn đường ngược chiều chạy được một đoạn thì đâm trực diện vào xe khách. Lúc này tôi yêu cầu xe khách cho tôi xuống và hô hoáng người dân ứng cứu người người bị nạn. Cảnh tượng rất hãi hùng, người nằm la liệt, nằm rải dài gần cả trăm mét”-anh Thạch nói.
 

Ảnh: Q.T

Ông Nguyễn Văn Cường-người dân sống tại hiện trường vụ tai nạn (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê), cho biết: “Đúng vào lúc 4 giờ 30 phút, khi tôi đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn ầm một phát, tôi mở cửa chạy ra thì thấy quang cảnh tại hiện trường cho thấy la liệt những  mãnh vỡ, một số nạn nhân tử nạn đã bị văng ra ngoài, có 3 đến 4 người nằm bất động trước cửa nhà tôi. Lúc này, tôi hô hoán người dân dậy để cứu giúp người gặp nạn và báo cho Công an”.
 

Ảnh: Q.T

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe tải 77C-13937 chạy với tốc độ lúc 4 giờ 31 phút, 46 giây (tốc độ cuối cùng) là 105 km/h tại đường Hùng Vương, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê. Trước đó, xe này chạy với tốc độ 103 km/h  lúc 4 giờ 31 phút 40 giây.
Có mặt tại hiện, Đại tá Phan Lang-Phó Giám đốc Công an tỉnh, cho biết: Ngay sau vụ tai nạn, Giám đốc Công an tỉnh đã ra lệnh cho lực lượng PC45, PC 54 phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân và Trung tâm Pháp y của tỉnh tổ chức 2 đoàn khám nghiệm để khám nghiệm hiện trường. Đồng thời, chỉ đạo cho công an huyện Chư Sê huy động toàn bộ lực lượng như tổ bảo vệ dân phố, dân quân tại chổ… để bảo vệ hiện trường. Đặc biệt, tổ chức bảo vệ hiện trường nguyên vẹn, phân luồng giao thông để đảm bảo xe qua lại không bị ách tắc.
 

Ảnh: Q.T

Ông Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh, chỉ đạo phải tập trung toàn bộ lực lượng y bác sĩ từ các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh như Bệnh viện Quân y 211, Bệnh viện Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh - Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh… để cấp cứu các nạn nhân một cách tốt nhất. "Trước mắt tôi chỉ yêu cầu tập trung các Y-Bác sĩ của các bệnh viện trong tỉnh để cứu chữa người còn sống. Còn những nạn nhân đã tử vong thì chuyển về nhà bệnh viện Đa khoa tỉnh để trữ lạnh chờ người thân đến nhận dạng. Tôi cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để xử lý, điều tra là rõ vụ tai nạn"- ông Thành nói.

 

Tác giả bài viết: Quang Tấn
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 640
  • Tháng hiện tại: 336391
  • Tổng lượt truy cập: 28977774

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang