Tuổi trẻ Chư Pưh chung tay vì cuộc sống cộng đồng

Ngày đăng :15-02-2017


Trở thành địa chỉ đỏ, làm cầu nối nhân ái để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống là hoạt động ý nghĩa thiết thực đã được các tổ chức cơ sở Đoàn ở huyện Chư Pưh thực hiện trong thời gian qua. Những hoạt động này đã giúp đoàn viên, thanh niên gần gũi hơn với cơ sở, đoàn kết hơn và nhận được nhiều sự tin yêu của người dân.


Nâng bước em đến trường
Kpă Bùi Bảo Tân (học sinh lớp 3A1, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) là một cậu bé ham học. Mẹ mất sớm, bố lấy vợ khác nên Tân phải sống với bà ngoại. Dù tuổi đã cao nhưng bà vẫn phải bươn chải để kiếm tiền nuôi cháu ăn học. Dẫu gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu sự quan tâm của bố mẹ, thế nhưng cậu bé này chưa bao giờ nghỉ một buổi học nào và luôn nỗ lực trong học tập. 2 năm học trước, em đều đạt thành tích học tập khá.
 

Đoàn Thanh niên Công an huyện Chư Pưh trao quà cho em Kpă Bùi Bảo Tân. Ảnh: P.L

Nghị lực vượt khó, tinh thần ham học của cậu bé có hoàn cảnh khó khăn này chính là lý do để Đoàn cơ sở Công an huyện Chư Pưh quyết định nhận đỡ đầu, hỗ trợ em trong cuộc sống cũng như trong học tập với số tiền mỗi tháng là 200.000 đồng, bắt đầu từ tháng 10-2016. Theo kế hoạch, Đoàn cơ sở Công an huyện tiếp tục giúp đỡ đến khi em hoàn thành chương trình THPT. Khi nhận được phần quà từ các anh chị đoàn viên, thanh niên, Tân xúc động chia sẻ: “Ước mơ của em là được tiếp tục đến trường, không phải nghỉ học giữa chừng. Em cảm ơn thầy cô và các anh chị đã nhận đỡ đầu và giúp đỡ em. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không  phụ lòng yêu thương của mọi người”.
Chia sẻ về nguồn tiền hỗ trợ cho em Kpă Bùi Bảo Tân, anh Nguyễn Thanh-Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Chư Pưh cho biết: Mỗi tháng, chúng tôi sẽ trích kinh phí từ quỹ Đoàn và kêu gọi sự đóng góp thêm của đoàn viên, thanh niên để giúp đỡ em Tân. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng hy vọng có thể giúp em vơi bớt những khó khăn trên con đường học tập.
Những hoạt động nhân ái
Chương trình “Vui Xuân tiết kiệm” đã được Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Học duy trì đều đặn 4 năm nay. Qua đó, Đoàn trường đã giúp đỡ nhiều gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn của huyện có được mái ấm nhân ái. Cụ thể, Đoàn trường đã xây dựng được nhà nhân ái cho ông Siu HQuét (xã Ia Dreng) trị giá 60 triệu đồng; xây nhà cho bà Trần Thị Lan (xã Ia Phang) và bà Ksor Thu (xã Chư Don) với số tiền mỗi căn nhà là 50 triệu đồng. Thầy Trần Kim Anh-Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Học cho biết: Chương trình này được tổ chức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh; các bậc phụ huynh cũng tán thành vì chương trình giúp con họ biết yêu thương và sẻ chia. Từ số tiền quyên góp được và sự hỗ trợ thêm của Hội Cựu chiến binh huyện, những ngôi nhà nhân ái đã giúp nhiều cựu chiến binh vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là công trình thanh niên trọng điểm của Đoàn trường trong mỗi năm học.
Bên cạnh đó, Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Học còn phối hợp với Chi nhánh Mobifone huyện Chư Pưh tổ chức bán sim giá rẻ để gây quỹ. Trung bình mỗi đợt bán thu được 11-13 triệu đồng dùng để trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi của trường. Em Lê Ngọc Tiểu Ngân (lớp 12A2) cho biết: “Đây là chương trình ý nghĩa được thầy cô tổ chức để giáo dục tinh thần tương thân tương ái, biết yêu thương và chia sẻ khó khăn cho tất cả các học sinh trong trường. Em tham gia chương trình này được 3 năm rồi, số tiền mỗi bạn đóng góp cũng không nhiều nhưng “góp gió thành bão”, số tiền đó cũng đem lại niềm vui cho những bạn được giúp đỡ, chúng em cũng cảm thấy vui lây”.
Ngoài Đoàn cơ sở Công an huyện và Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Học, các tổ chức Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Chư Pưh cũng tích cực triển khai nhiều hoạt động, công tác tình nghĩa, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.
Những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa mà các tổ chức Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Chư Pưh làm được trong thời gian qua đã tiếp thêm động lực để những hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; giúp những học sinh nghèo có thêm niềm tin để tiếp tục đến trường.

 

Tác giả bài viết: Phan Lài
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1498
  • Tháng hiện tại: 511612
  • Tổng lượt truy cập: 26463649

Những tin mới hơn

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang