Tích cực chuẩn bị Đại hội Thể dục Thể thao các cấp

Ngày đăng :15-02-2017


Đến hẹn lại lên, cứ 4 năm một lần, cũng như các địa phương khác trong cả nước, Gia Lai lại tiến hành tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) các cấp.


Đồng diễn tại Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai năm 2014. Ảnh: H.T

Để giúp các địa phương, đơn vị chủ động chuẩn bị cho hoạt động này, ngày 1-12-2016, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 886/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp năm 2017 và Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ VIII năm 2018.
Theo đó, Đại hội TDTT kỳ này chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn I-cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn) được tiến hành từ tháng 4 đến tháng 9-2017; giai đoạn II-các huyện, thị xã, thành phố và ngành Công an, Quân đội, Giáo dục-Đào tạo tổ chức từ tháng 10 đến tháng 12-2017; từ đó các địa phương, đơn vị tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham dự giai đoạn III- Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ VIII, diễn ra vào tháng 4 và tháng 5-2018.
Về quy mô của Đại hội TDTT, cấp cơ sở tiến hành tối thiểu 5 môn trở lên, tập trung vào các môn thể thao được nhân dân ưa thích, trong đó có một số môn thể thao dân tộc, mang đậm giá trị truyền thống của từng địa phương. Đại hội TDTT cấp huyện, thị xã, thành phố và ngành Quân đội, Công an, Giáo dục-Đào tạo thi đấu ít nhất từ 8 môn trở lên. Riêng Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII thi đấu 18 môn: việt dã, điền kinh trong sân, bóng đá, bóng chuyền, cờ vua, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, chạy cà kheo, võ cổ truyền, taekwondo, karatedo, vovinam, quần vợt, billiard snooker với tổng cộng 154 nội dung (tương đương 154 bộ huy chương).
Ông Nguyễn Ngọc Minh-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cho biết, Đại hội TDTT là sân chơi mang tính quần chúng rộng khắp nhất trong lĩnh vực thể thao. Nó len lỏi, lan tỏa xuống tận từng thôn, làng, tổ dân phố, các trường học, vào từng cơ quan, đơn vị, thu hút đông đảo các vận động viên tham gia tranh tài, cũng như người hâm mộ tham gia cổ vũ. Thông qua hoạt động này nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của toàn xã hội đối với vai trò, tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Tỉnh phấn đấu 100% đơn vị cấp xã, huyện và ngành Giáo dục-Đào tạo, Công an, Quân đội tổ chức sân chơi này…
Trong số 20 đơn vị tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII thì Đak Đoa là một trong những địa phương triển khai sớm Đại hội TDTT cấp cơ sở cũng như cấp huyện. Dự kiến vào ngày 12-3 tới, Giải Việt dã truyền thống kết hợp với “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017” sẽ là môn thi đấu đầu tiên nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội TDTT huyện Đak Đoa được khởi tranh. Không lâu sau đó, vào ngày 17-3, xã Tân Bình (huyện Đak Đoa) sẽ tổ chức bế mạc Đại hội TDTT cấp cơ sở. Đây cũng là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh hoàn tất giai đoạn I. Ông Võ Tấn Tài-cán bộ Văn hóa xã Tân Bình cho biết: “Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày hội thể thao của xã đã gần hoàn tất. Đại hội TDTT xã Tân Bình lần này thi đấu 7 môn và sẽ có 17 đoàn với gần 900 người tham gia diễu hành trong lễ khai mạc…”.
Thể thao quần chúng là nền tảng của thể thao thành tích cao. Làm tốt công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp, tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ VIII năm 2018 là tiền đề góp phần giúp thể thao thành tích cao của tỉnh từng bước lấy lại vị thế vốn có trên đấu trường toàn quốc.

 

Tác giả bài viết: Hồng Thủy
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1253
  • Tháng hiện tại: 510813
  • Tổng lượt truy cập: 26462850

Những tin mới hơn

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang