Thương hiệu yến sào Ia Pa

Ngày đăng :25-02-2018


Với thương hiệu NestGia, các sản phẩm yến sào xuất xứ từ vùng đất Ia Pa đã chinh phục người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh bằng chính chất lượng được bảo chứng 100% nguyên chất từ yến sạch.  

Các sản phẩm yến sào NestGia. 

Ảnh: S.C

 
Gia Lai hiện là một trong 36 tỉnh, thành phố phát triển nghề nuôi yến sào trong nhà với quy mô 22 nhà yến tập trung tại TP. Pleiku, thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa. Việc có tên trên bản đồ ngành nuôi yến Việt Nam cho thấy sự nhanh nhạy của các nhà đầu tư trong việc tận dụng những tiềm năng mà thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này.    
Nằm trong vùng thung lũng lòng chảo thấp và kín gió, huyện Ia Pa có điều kiện địa lý, khí hậu, hình thái tự nhiên rất phù hợp để phát triển nghề nuôi yến sào. Huyện hiện có 2 nhà yến tại xã Ia Ma Rơn của gia đình bà Trần Thị Mai. Kể về cái duyên đến với nghề nuôi yến sào, bà Mai cho biết: “Thật hữu duyên khi ông xã tôi quen biết anh Toàn Lan-một người đam mê nghề nuôi yến sào tại thị xã Ayun Pa. Tìm hiểu về nghề, về thị trường, ông xã tôi nhận thấy tiềm năng, cơ hội phát triển nghề nuôi yến sào ở địa phương”.  Vậy là gia đình bà Mai quyết tâm dốc sức cho mô hình nuôi yến sào. Để hiểu thêm về nghề này, cả gia đình khăn gói đến các tỉnh, thành có tiếng về nuôi yến; tham gia các buổi hội thảo chuyên đề; tìm hiểu thông tin, thiết bị kỹ thuật dựng nhà yến; khảo sát địa điểm, thời tiết, môi trường tự nhiên... Bắt tay vào nghề nuôi yến sào mới thấy, bên cạnh ý chí, quyết tâm thì vốn liếng đầu tư ban đầu phải có hàng tỷ đồng trở lên để xây dựng nhà nuôi yến đúng quy cách kỹ thuật. “Năm 2015, gia đình xây nhà yến đầu tiên tại xã Ia Ma Rơn, đầu năm 2016 bắt đầu mở máy phát dẫn dụ yến về làm tổ. Sau 18 tháng, chúng tôi đã thu hoạch được lứa tổ yến đầu tiên, thật sự rất phấn khởi”-bà Mai chia sẻ. 
   
   
Nhà nuôi yến thứ 2 trên đất Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa) của thương hiệu yến sào NestGia. 

Ảnh: S.C

 
Càng đi sâu vào nghề nuôi yến, gia đình bà Mai càng say mê bởi đã mở ra được hướng kinh doanh mới ngay trên vùng đất Ia Pa. Từ thành công của nhà yến đầu tiên (nay đã có tổng đàn hơn 2.700 con), năm 2017, gia đình bà Mai tiếp tục đầu tư xây dựng nhà yến thứ 2 với quy mô tương tự và đang trong giai đoạn mở máy phát dẫn dụ yến vào. Theo kế hoạch, năm 2018, gia đình bà sẽ tiếp tục xây dựng nhà yến thứ 3 ở huyện Ia Pa. Để tiếp cận thị trường trong nước, gia đình bà đã xây dựng thương hiệu yến sào “NestGia-Yến sạch cho mọi nhà”, đồng thời đưa ra các dòng sản phẩm với giá cả phù hợp như yến hũ chưng sẵn được làm từ yến nguyên chất 100%, tổ yến thô, tổ yến tinh chế, yến rút lông thượng hạng. Là người đảm nhiệm khâu tiếp thị sản phẩm, chị Sử Thanh Nhàn (con gái bà Mai) cho biết: “Ngay từ đầu, NestGia xác định phải xây dựng uy tín, kinh doanh bằng cái tâm trên từng sản phẩm. Tất cả sản phẩm đều được gia công thành phẩm tại nhà, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ là yến sạch Ia Pa. Sản phẩm khi đưa ra thị trường hoàn toàn nguyên chất, không có thành phần phụ gia hay chất tẩy độc hại. Do vậy, sản phẩm của chúng tôi đã được người tiêu dùng trong tỉnh và tại TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng đón nhận, tin dùng. Sản phẩm yến sào NestGia làm ra tới đâu tiêu thụ hết đến đó”. Về chất lượng sản phẩm, yến sào Ia Pa hoàn toàn tương đồng với các vùng khác vì nguồn thức ăn của chim yến đều từ thiên nhiên, cộng với môi trường khí hậu nhà yến luôn đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe mà ngành nuôi yến đặt ra.   
 

Tác giả bài viết: Sơn Ca
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 874
  • Tháng hiện tại: 293269
  • Tổng lượt truy cập: 27727569
 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang