Thẩm định dự án Quy hoạch Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh

Ngày đăng :10-05-2018


Ngày 10-5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm định dự án Quy hoạch tổng thể, phát triển kinh tế-xã hội Khu Kinh tế Cửa khẩu (KKTCK) Quốc tế Lệ Thanh đến năm 2030. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng-Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Hội đồng thẩm định cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, địa phương liên quan.Quang cảnh hội nghị. 

Ảnh: L.L

Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn-Trung tâm Tư vấn Phát triển và Đào tạo (Viện Chiến lược phát triển) đã giới thiệu tóm tắt về dự án, trong đó nhấn mạnh về vai trò, thế mạnh và những yếu tố thuận lợi của KKTCK. Từ đó, đặt ra các mục tiêu, giải pháp chiến lược nhằm đưa KKTCK Quốc tế Lệ Thanh trở thành một đô thị biên cương, đóng góp lớn vào sự phát triển của tỉnh, kết nối các hoạt động kinh tế của tỉnh với cả vùng Tây Nguyên, Duyên hải miền Trung và các tỉnh Đông Bắc Campuchia.
Kết luận buổi thẩm định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu điều chỉnh, bổ sung các ý kiến của đại biểu vào dự án Quy hoạch tổng thể, phát triển kinh tế-xã hội KKTCK Quốc tế Lệ Thanh đến năm 2030, nhất là những nội dung về định hướng chiến lược, tầm nhìn cần nêu rõ ràng và sát thực tế; có sự so sánh với các khu kinh tế khác để rút ra những cơ chế đặc thù. Đồng thời, cập nhật thêm các nội dung như: khu đô thị kinh tế mới, công nghệ 4.0, các chương trình hội nhập kinh tế chung cho cả khu vực…

 

Tác giả bài viết: Lê Lan
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 909
  • Tháng hiện tại: 262186
  • Tổng lượt truy cập: 29294565

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang