Tăng cường công tác bảo vệ rừng trong dịp Tết Nguyên đán 2018

Ngày đăng :31-01-2018


 Ngày 29-1, UBND tỉnh có Công điện số 02/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (QLBVR, PCCCR) trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018. 


Ảnh: Lê Nam

 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các sở, ban, ngành có liên quan; Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm; giám đốc các Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp; trưởng các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng và các đơn vị chủ rừng khác trên địa bàn tỉnh thực hiện ngay các biện pháp QLBVR, PCCCR.

Cụ thể, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT và chỉ thị số 20/CT-UBND của UBND tỉnh về các biện pháp QLBVR, PCCCR mùa khô năm 2018. Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, các cơ quan chức năng và các đơn vị chủ rừng thực hiện nghiêm túc công tác QLBVR và PCCCR, tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm túc quy định của Nhà nước về QLBVR và PCCCR; tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình chặt phá, lấn chiếm đất rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép... Đối với Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm; bố trí trực PCCCR tại các trọng điểm dễ cháy, phát hiện sớm điểm cháy và xử lý kịp thời khi có cháy rừng xảy ra...

Tại Công điện của UBND tỉnh nhấn mạnh, địa phương, đơn vị nào để xảy ra việc phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, cháy rừng trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018 mà không có biện pháp chỉ đạo, xử lý kịp thời thì chủ tịch UBND cấp huyện, đơn vị chủ rừng phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

 
Tác giả bài viết: Lê Nam
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 860
  • Tháng hiện tại: 257139
  • Tổng lượt truy cập: 27308935

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang