Tấm lòng với bệnh nhân làng phong Tong Kek

Ngày đăng :11-04-2018


Dù đã gần trưa, trời nắng như đổ lửa nhưng nhà sinh hoạt cộng đồng làng phong Tong Kek (xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, Gia Lai) vẫn chật kín người chờ nhận những món quà ý nghĩa do các nhóm thiện nguyện ở tỉnh Đồng Nai trao tặng.


Để đến được làng phong Tong Kek, đoàn đã phải thuê xe công nông trung chuyển chở người và quà, bởi con đường đất đỏ ngoằn ngoèo từ trung tâm xã về làng rất khó đi. Hơn 10 giờ trưa, đoàn mới tới nơi. Dù nắng nóng nhưng không khí tại làng phong hôm ấy thật vui tươi. Đám trẻ con chạy tới chạy lui cười nói rôm rả; các bà, các mẹ địu con, cháu trên lưng cũng nở nụ cười tươi rói trên môi.


 

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho trẻ em và học sinh. Ảnh: Đ.Y

Ông Siu Ben-Trưởng thôn, chia sẻ: “Làng mình có 68 hộ thì có đến 45 hộ nghèo. Đặc biệt, làng có 8 hộ với 11 người bệnh nặng, chủ yếu sống bằng nguồn trợ cấp của xã hội và chính quyền địa phương nên cuộc sống rất vất vả. Được các đoàn từ thiện về tặng quà như thế này bà con làng mình vui lắm”. Đáng quý hơn khi đây là chuyến thăm và tặng quà lần thứ 2 của đoàn chỉ trong vòng 3 tháng qua.
Bà Nguyễn Thị Thuận-Trưởng đoàn từ thiện “Kết nối yêu thương” tỉnh Đồng Nai, cho biết: Dịp Tết Nguyên đán 2018, qua kết nối thông tin và biết được hoàn cảnh khó khăn của bà con dân tộc thiểu số làng phong Tong Kek, các thành viên trong đoàn đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm về làng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”. Hàng ngàn suất quà đã được trao tận tay cho bà con làng phong và người dân trong vùng để giúp mọi người đón một cái Tết ấm áp. Vẫn còn nhiều trăn trở về Tong Kek nên sau chuyến thiện nguyện ấy, các thành viên trong đoàn lại tiếp tục kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ để tổ chức chuyến đi lần này. Theo đó, đoàn từ thiện gồm nhóm “Kết nối yêu thương”, “Hương Sen” và “Gia đình Công ty Chang Shin” đã quyên góp được số tiền và hiện vật trị giá trên 77 triệu đồng. Riêng nhóm “Gia đình Công ty Chang Shin” ngoài ủng hộ tiền mặt còn tặng 800 hộp sữa cho học sinh và người nghèo. Vậy là, gần 1.000 suất quà nữa lại được trao tận tay cho bà con làng phong Tong Kek và người dân trong vùng.
“Được sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình, chu đáo của Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh cũng như chính quyền xã Ia Hla, chúng tôi đã quên đi những mệt nhọc sau một đêm dài đi đường, nhanh chóng trao tận tay cho bà con các phần quà”-bà Nguyễn Thị Thuận hồ hởi trò chuyện.

Nhận được các phần quà ý nghĩa, ông Kpuih Sunh xúc động nói: “Vợ chồng tôi đều bị cụt 2 bàn chân và 2 bàn tay. Chúng tôi lại không có con để nương nhờ. Vậy nhưng thời gian qua làng đã được các đoàn từ thiện về cho gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm, quần áo, chăn màn và tiền mặt. Trẻ em trong làng còn được tặng đồ dùng học tập. Bà con trong làng ai cũng vui. Vợ chồng mình thay mặt dân làng cảm ơn những tấm lòng hảo tâm”.

Tuy những món quà không quá lớn về vật chất, song sự sẻ chia ấy là điều rất đáng trân trọng. “Cuộc sống của bà con làng Tong Kek còn nhiều khó khăn. Chúng tôi sẽ cố gắng kêu gọi, vận động, kết nối với chính quyền địa phương để tiếp tục có thêm nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nhỏ bé giúp bà con nghèo vươn lên”-bà Thuận nhấn mạnh.

 

Tác giả bài viết: Đinh Yến
Nguồn: Tổng hợp
Từ khóa: sinh hoạt, ý nghĩa
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1143
  • Tháng hiện tại: 249941
  • Tổng lượt truy cập: 28891324

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang