Pleiku: Cưỡng chế thu hồi đất với hộ duy nhất chưa đồng thuận

Ngày đăng :21-09-2017


Sáng 21-9, UBND TP. Pleiku đã áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Nguyễn Trọng Minh (tổ 17, phường Hội Thương, TP. Pleiku) để bàn giao mặt bằng thi công cho Dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú.

UBND TP. Pleiku đã áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Nguyễn Trọng Minh để bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú. 

Ảnh: M.N

 
Trước khi tổ chức việc cưỡng chế, chiều 19-19, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của UBND TP. Pleiku đã tổ chức đối thoại, đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số vướng mắc của gia đình ông Nguyễn Trọng Minh. Tại buổi làm việc này, các ban ngành, đoàn thể của UBND TP. Pleiku đã ra sức vận động, thuyết phục nhưng gia đình ông Minh vẫn không thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ của UBND TP. Pleiku để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.
Ông Trần Xuân Quang-Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho biết: Căn cứ theo Luật đất đai 2013 thì trường hợp của ông Minh đã đủ điều kiện triển khai các bước cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất. Gia đình ông Minh có quyền khởi kiện quyết định này theo quy định pháp luật. 
Theo đó, lô đất của gia đình ông Minh có diện tích 369,5 m2 đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, trong đó phần diện tích đất thu hồi là 289,9 m2. Căn cứ các quy định, tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ mà gia đình ông Minh nhận được là hơn 260 triệu đồng. 
Như Báo Gia Lai đưa tin, Dự án kè chống sạt lở suối Hội Phú giai đoạn 1 (từ đường Nguyễn Lương Bằng đến đường Hùng Vương) có 76 hộ, cá nhân có đất bị thu hồi với tổng diện tích đất thu hồi là 51.482,5m2. Hiện đã có 75/76 hộ gia đình thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, chỉ còn gia đình ông Nguyễn Trọng Minh chưa đồng thuận vì cho rằng giá đền bù thấp, đồng thời đề nghị xem xét được cấp đất tái định cư.  
 
 
 

Tác giả bài viết: Minh Nguyễn
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1267
  • Tháng hiện tại: 510608
  • Tổng lượt truy cập: 26462645

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang