Phú Thiện khoanh vùng khu vực bảo vệ Khu Di tích Lịch sử-Văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi

Ngày đăng :24-10-2017


Nhằm lấy ý kiến, góp ý của nhân dân về sơ đồ khoanh vùng khu vực bảo vệ Khu Di tích Lịch sử-Văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi (xã Ayun Hạ), huyện Phú Thiện vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến, góp ý của nhân dân và hệ thống chính trị trên địa bàn.


Khu Di tích Lịch sử-Văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi, xã Ayun Hạ đã được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cấp bằng công nhận là Di tích Lịch sử-Văn hóa cấp quốc gia năm 1993.

 

Khu Di tích Lịch sử-Văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi. Ảnh: Q.T

Tuy nhiên, đến nay đã có nhiều diện tích của khu di tích đã bị người dân địa phương lấn chiếm để lấy đất sản xuất, phát triển kinh tế. Để bảo vệ khu di tích, các ngành chức năng của huyện Phú Thiện đã vẽ sơ đồ khoanh vùng khu vực bảo vệ Khu Di tích Lịch sử-Văn hóa Plei Ơi với tổng diện tích cần bảo vệ hơn 11 ha, gắn với việc quy hoạch xây dựng phát triển du lịch tại Plei Ơi.

Thông qua hội nghị, các ngành chức năng của huyện Phú Thiện đã giải thích về các khu vực khoanh vùng bảo vệ khu di tích. Đồng thời tiến hành lấy ý kiến tham dò các hộ dân với các nội dung như: có đồng thuận với nội dung bản đồ, sơ đồ quy hoạch chi tiết hay không; đánh giá việc quy hoạch có phù hợp và ý kiến riêng của nhân dân địa phương.

Đa số các hộ dân đều đồng ý với sơ đồ khoanh vùng Khu Di tích Lịch sử-Văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi và các hộ dân có diện tích đất lấn chiếm tại đây sẵn sàng trả lại phần đất thuộc khu di tích.

 

Đa số người dân đồng tình với sơ đồ khoanh vùng khu vực bảo vệ khu di tích. Ảnh: Q.T

Các hộ dân cũng mong muốn việc triển khai xây dựng phải đảm bảo mỹ quan, thuần phong mỹ tục và tập quán của người địa phương trên địa bàn huyện cũng như bố trí các khu vực như khu vệ sinh, bãi giữ xe văn minh, lịch sự để thu hút du khách đến tham quan du lịch. Đồng thời, đảm bảo đây là địa điểm tổ chức các hoạt động tín ngưỡng của người Jrai trên địa bàn.

 

 

Tác giả bài viết: Quang Tấn
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 2518
  • Tháng hiện tại: 409473
  • Tổng lượt truy cập: 22861274

Những tin mới hơn

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang