Ông Y DJit tái đắc cử Chủ tịch Hội ND huyện Đak Đoa

Ngày đăng :18-05-2018


Ngày 18-5, Hội Nông dân (ND) huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX (nhiệm kỳ 2018-2023). Dự đại hội có ông Rơ Mah Giáp-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội ND tỉnh Gia Lai và gần 200 đại biểu đại diện cho hội viên nông dân toàn huyện.


Toàn cảnh đại hội. Ảnh: T.N

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội ND huyện Đak Đoa luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; đồng thời kết nạp được 2.600 hội viên. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm qua, hội viên ND đã tự nguyện hiến hơn 5 ha đất sản xuất, đóng góp gần 15.000 ngày công lao động và trên 6,5 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Tính đến nay, toàn huyện có 4 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp mở 115 lớp đào tạo nghề cho 3.418 lượt hội viên và giải quyết việc làm cho 7.921 hội viên. Đồng thời, đã xây dựng quỹ hỗ trợ ND với tổng nguồn vốn hơn 950 triệu đồng. Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện cho vay ủy thác hơn 101 tỷ đồng, phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện cho vay hơn 35 tỷ đồng nhằm giúp hội viên ND phát triển sản xuất. Năm 2017, toàn huyện có 3.865 hộ đạt danh hiệu sản xuất-kinh doanh giỏi các cấp (tăng 1.085 hộ so với năm 2012).
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội ND tỉnh Rơ Mah Giáp đánh giá cao và biểu dương thành tích của Hội ND huyện Đak Đoa thời gian qua. Đồng thời, 
Chủ tịch Hội ND tỉnh yêu cầu: Trong nhiệm kỳ 2018-2023,  các cấp Hội toàn huyện tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò đối với ND và sự phát triển của nông nghiệp-nông thôn, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, chú trọng phát huy nội lực và các tiềm nặng thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế, tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả đầu tư, phù hợp cho việc mở rộng thị trường tiêu thụ. Quan tâm hướng dẫn kỹ thuật, tạo điều kiện về vốn vay, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và đời sống cho ND. Quan tâm hướng dẫn kỹ thuật, tạo điều kiện về vốn vay, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn, góp phần vào sự phát triển của địa phương.
Mặt khác, Hội tích cực hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, đoàn kết tập hợp ND tham gia thực hiện thành công của nghị quyết của Đảng và của Hội các cấp. Tăng cường xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao tỷ lệ đảng viên ở các cấp Hội. Đổi mới nội dung và phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng huyện nhà vững mạnh...


 

Đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu tại đại hội. Ảnh: T.N

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa IX (nhiệm kỳ 2018-2023) gồm 29 người, bầu Ban Thường vụ gồm 9 người. Ông Y DJit tái đắc cử chức Chủ tịch Hội ND huyện Đak Đoa khóa IX (nhiệm kỳ 2018-2023). Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu chính thức gồm 16 người đi dự Đại hội lần thứ VIII Hội ND tỉnh Gia Lai.

 

Tác giả bài viết: Thanh Nhật
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 673
  • Tháng hiện tại: 251120
  • Tổng lượt truy cập: 28456541

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang