Nông dân Gia Lai xuống đồng gieo cấy vụ đông xuân

Ngày đăng :01-02-2017


Mặc dù mới là mồng 2 Tết Đinh Dậu nhưng nhiều nông dân ở Gia Lai đã tranh thủ xuống đồng gieo cấy diện tích lúa đông xuân để kịp thời vụ.

Thông thường, vụ đông xuân của nông dân ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai được bắt đầu sau Tết Nguyên đán.Tuy nhiên, năm nay, để ứng phó với sự thay đổi của thời tiết, nông dân nhiều làng trong thành phố đã chủ động xuống mạ từ cuối tháng 12/2016, tức là sớm hơn khoảng 1 tháng so với các năm, đồng thời chọn một số giống lúa ngắn ngày như Khang Dân 18, Q5, HT1, Mai Lâm để rút ngắn thời gian chăm sóc.

Để ứng phó với sự thay đổi của thời tiết, nông dân Pleiku đã chủ động xuống mạ từ cuối tháng 12/2016. (Ảnh minh họa: KT)

Thời điểm này, tại hầu hết các cánh đồng Ia Go, Ia Nung, Ia Soi, Ia Nil, Ia Tốt,…thuộc thành phố Pleiku, nước đồng đã rút, tức là sớm hơn khoảng 2 tuần so với mọi năm, thích hợp với việc gieo cấy. Nhiều gia đình đã tạm gác việc vui Tết, đón xuân để xuống đồng cho kịp thời vụ.Ông Ngun, người dân làng Ốp, thành phố Pleiku cho biết: “Mồng 2 Tết, gia đình tôi chủ động cây lúa đông xuân. Năm ngoái hạn hán, lúa mất mùa, lúa cắt cho mấy con bò ăn thôi. Năm nay mọi người đều mong muốn mưa sớm, lúa phát triển tốt, cho năng suất cao”./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1451
  • Tháng hiện tại: 333064
  • Tổng lượt truy cập: 22784865

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang