Niềm vui từ những "Mái ấm Công đoàn"

Ngày đăng :15-05-2018


Bằng việc huy động các nguồn lực tại chỗ, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Kông Chro, Gia Lai đã giúp nhiều đoàn viên, công nhân, viên chức-lao động (CNVC-LĐ) nghèo, hoàn cảnh khó khăn có được những ngôi nhà mới khang trang mang tên “Mái ấm Công đoàn”.


Dọn về ngôi nhà sàn mới vừa dựng xong, chị Đinh Thị Môn (làng Nhang Lớn, xã Đak Kơ Ning) vui mừng khôn xiết. Với chị Môn, đây là niềm hạnh phúc quá lớn khi đầu năm 2017, chị được LĐLĐ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, cộng thêm khoản tiền dành dụm cùng sự hỗ trợ của người thân trong gia đình (khoảng 40 triệu đồng) để làm nhà mới thay thế cho mái nhà tranh, vách nứa trước đây. Cũng như chị Môn, các hộ đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở như: Đinh Thơ (xã Ya Ma), Đinh Bưk (xã Đak Tơ Pang), Trần Thị Lâm (xã Kông Yang), Phạm Văn Cường (xã Yang Trung)… cũng đón nhận ngôi nhà được góp sức từ những tấm lòng.

 

Đại diện Liên đoàn Lao động huyện đến thăm gia đình được tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” trên địa bàn. 

Ảnh: Đ.T

Trao đổi với P.V, bà Đinh Thị Thắm-Chủ tịch LĐLĐ huyện Kông Chro, cho biết: Quỹ “Mái ấm Công đoàn” đã góp phần tạo cơ hội cho các gia đình đoàn viên, CNVC-LĐ nghèo có điều kiện xây dựng nhà ở. Trong nhiệm kỳ 2013-2018, chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đã vận động đoàn viên, CNVC-LĐ và các cấp Công đoàn đóng góp được 215 triệu đồng, hỗ trợ xây 8 căn nhà. “Từ khi phát động (năm 2005) đến nay, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ được 15 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, trị giá gần 500 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện vẫn còn khoảng 34 đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn về nhà ở, đang ở nhà thuê hoặc tá túc nhà tập thể cũng cần hỗ trợ về nhà ở”-bà Thắm chia sẻ.
Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Kông Chro, mỗi căn nhà được chương trình hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại gia đình tự đóng góp để ngôi nhà thêm khang trang, tươm tất. “Mức vận động đóng góp cho quỹ không quá cao nên các đoàn viên là cán bộ, công chức trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể đều đồng thuận ủng hộ. Chính vì vậy, trong nhiệm kỳ 2018-2023, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện chỉ tiêu mỗi năm vận động ủng hộ Quỹ để hỗ trợ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng từ 1 đến 2 nhà ở “Mái ấm Công đoàn””-bà Thắm cho biết thêm.
Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đang phát động phong trào tặng sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo thuộc diện chính sách, người có công. Tùy theo số tiền vận động từ 1.832 đoàn viên, CNVC-LĐ trên địa bàn, đơn vị dự kiến sẽ trao tặng 10 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho 10 hộ trong tháng 5-2018. “Trên địa bàn huyện hiện còn 48 hộ nghèo thuộc diện chính sách, người có công. Theo đó, LĐLĐ huyện đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến các đoàn viên, đồng thời phát động phong trào góp quỹ để tặng sổ tiết kiệm cho các hộ này”-Chủ tịch LĐLĐ huyện Kông Chro chia sẻ mục đích của hoạt động đầy nghĩa tình.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyễn
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1183
  • Tháng hiện tại: 268602
  • Tổng lượt truy cập: 27702902

Những tin mới hơn

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang