Người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân

Ngày đăng :08-03-2017


 Ai từng đến Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) chắc hẳn đã tiếp xúc hoặc được nghe nói đến bác sĩ chuyên khoa I Phạm Xuân An-Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 15, một thầy thuốc luôn hết lòng vì người bệnh, được đồng đội và nhân dân tin yêu, mến phục.


Bác sĩ Phạm Xuân An (thứ 2 bên phải) đang phẫu thuật tại bệnh viện. Ảnh: S.T

Sinh ra tại quê hương Quảng Bình trong một gia đình nghèo nhưng có truyền thống hiếu học, Phạm Xuân An được tuyển thẳng vào Học viện Quân y nhờ thành tích đạt học sinh giỏi cấp quốc gia. Sau 7 năm học tập và rèn luyện, anh ra trường và được phân công công tác tại Bệnh xá Đoàn kinh tế-Quốc phòng 78 (Binh đoàn 15). Đến năm 2006, anh được bổ nhiệm làm Bệnh xá trưởng Bệnh xá Mo Ray (huyện Sa thầy, tỉnh Kon Tum).  
Những năm tháng ở địa bàn đặc biệt khó khăn đã để lại cho bác sĩ Phạm Xuân An nhiều bài học quý trong công tác xây dựng tuyến y tế cơ sở; công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân, người lao động và nhân dân. Để hoàn thành nhiệm vụ, anh đã mạnh dạn đề nghị cho cán bộ của Bệnh xá đi học nâng cao trình độ, đồng thời xin hỗ trợ của  Binh đoàn, Công ty để mua thêm trang-thiết bị máy móc. Bệnh xá nhanh chóng trở thành bệnh xá kiểu mẫu trong phong trào quân dân y kết hợp, được Đảng và Nhà nước tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Riêng cá nhân bác sĩ An nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.
Năm 2010, bác sĩ Phạm Xuân An được Binh đoàn 15 cử đi học lớp chuyên khoa I tại Học viện Quân y. Sau 2 năm học tập, anh được phân công về Bệnh viện Quân y 15 công tác cho đến nay. Khi về Bệnh viện, dù ở cương vị nào, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc quân y, được đồng đội và nhân dân tin tưởng, yêu quý.
Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, trước những yêu cầu mới trong công tác phục vụ bệnh nhân, Bệnh viện Quân y 15 đã được chuyển giao nhiều phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại. Trong đó có các phương pháp điều trị sản khoa, đặc biệt là kỹ thuật mổ sản và cấp cứu sản. Với những kiến thức đã được học, bằng tinh thần xung kích đi đầu, bác sĩ Phạm Xuân An được tin tưởng đề nghị đi tiếp nhận kỹ thuật mổ sản và cấp cứu sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển giao. Sau khi được chuyển giao công nghệ, cùng với tinh thần ham học hỏi của mình, anh đã giúp Bệnh viện Quân y 15 trở thành đơn vị có uy tín trong điều trị, chăm sóc sản khoa với hàng ngàn ca đẻ thành công. Trong đó có những ca mổ khó như: cháu bé nhau quấn cổ 5 vòng, mẹ bong nhau non, song thai, sung thai... đều không để xảy ra các tai biến lớn, góp phần xây dựng uy tín của Bệnh viện Quân y 15 trong lòng nhân dân. Riêng bác sĩ An được nhiều bệnh nhân và đồng nghiệp ca ngợi, là người có “đạo đức ngọc”, “đôi bàn tay vàng” trong phẫu thuật sản khoa.
Năm 2015, bác sĩ Phạm Xuân An được Thường vụ Đảng ủy Binh đoàn 15 tin tưởng bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 15. Ở cương vị lãnh đạo, anh vẫn luôn ân cần với công việc, vẫn thăm khám tỉ mỉ với từng bệnh nhân, ân cần chỉ bảo cho các thế hệ đi sau, trở thành người thầy thuốc mẫu mực về y đức, tinh thông về chuyên môn như lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”, góp phần xây dựng Bệnh viện Quân y 15 trở thành điểm sáng “y đức - y thuật” trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Sơn Tùng-Xuân Trường
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1158
  • Tháng hiện tại: 299254
  • Tổng lượt truy cập: 29331633

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang