Nâng ngực cho… chàng trai 18 tuổi quê Gia Lai

Ngày đăng :14-10-2017


Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP HCM) vừa phẫu thuật đặt khung kim loại nâng lồng ngực cho anh T.D. (18 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai).

Ngày 10-10, bệnh viện này cho biết anh D. được người nhà đưa đến khám vì cơ thể còm nhom ốm yếu, khó thở, thành ngực lõm sâu tạo thành một hố sâu phía trước. Qua kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy đây là tình trạng lõm ngực nặng bẩm sinh, cần phẫu thuật điều trị để cải thiện tình trạng sức khỏe, ngoại hình cho bệnh nhân.

Hố ngực lõm của chàng trai trước phẫu thuật

Ca phẫu thuật do bác sĩ CKII Phan Văn Tiếp, Khoa Chấn thương Chỉnh hình, thực hiện. Bệnh nhân được phẫu thuật nâng ngực lõm bằng khung nâng ngực chuyên dụng. Sau phẫu thuật, tình trạng anh D. đã ổn định, dự kiến sau phẫu thuật 6-7 ngày có thể sinh hoạt bình thường và xuất viện.Sau đó, khoảng 2-3 năm, khi lồng ngực ổn định, khung kim loại nâng ngực sẽ được lấy ra ngoài.

Các bác sĩ phẫu thuật đặt thanh kim loại nâng ngực cho bệnh nhân

Theo BS Tiếp, tỉ lệ mắc lõm ngực bẩm sinh thấp nhưng lại biến chứng cao. Nếu không điều trị phẫu thuật đặt thanh nâng ngực kịp thời, bệnh lõm ngực bẩm sinh không chỉ gây biến dạng về mặt thẩm mỹ mà còn để lại hệ lụy về sức khỏe và sự phát triển của người bệnh.

Lõm ngực là bệnh ít gặp nhưng tỉ lệ biến chứng cao nếu không điều trị

Ngay từ nhỏ, anh D. đã bị khiếm khuyết lõm ngực nên thường xuyên khó thở, mệt mỏi, kém phát triển thể chất, ốm yếu. Đến tuổi trưởng thành, tình trạng sức khỏe của anh cũng không cải thiện do diện tích lồng ngực bị thu hẹp khá lớn, chèn ép tim, phổi cho đến khi được cứu chữa.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thạnh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1092
  • Tháng hiện tại: 283621
  • Tổng lượt truy cập: 28098508

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang