Một bệnh nhân cần được giúp đỡ

Ngày đăng :13-05-2018


Đó là trường hợp của cháu Y Hồ Bá Thắng (SN 2015, trú tại thôn Thông A, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh). Theo chân cán bộ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh, chúng tôi đến thăm Y Hồ Bá Thắng đúng lúc bố cháu là anh Hồ Bá Ba đang vệ sinh cá nhân cho cháu. Toàn thân Thắng, nhất là phần mông và lưng có những mảng da đen khác lạ, trên đó mọc những nhúm lông và nổi nhiều bọng nước khiến cháu đau rát, quấy khóc.


“Khi sinh ra, cơ thể của con tôi đã có những mảng da đen khắp người. Lúc đầu, vợ chồng tôi nghĩ đó chỉ là những cái bớt, lớn lên rồi sẽ hết. Thế nhưng càng lớn thì các mảng da đen đó cũng dần to lên. Trời mát mẻ thì không sao, nhưng đến mùa nắng nóng những chỗ da ấy lại nổi những bọng nước lớn, khi bọng nước vỡ ra làm cháu đau rát, khó chịu”-anh Ba tâm sự.


 

Cháu Y Hồ Bá Thắng liên tục quấy khóc do những bọng nước trên người vỡ ra gây đau rát. Ảnh: L.T

Gia đình anh Hồ Bá Ba thuộc diện hộ cận nghèo. Cuộc sống của gia đình phụ thuộc vào 2 sào lúa nước, 3 sào mì và tiền làm thuê. Anh Ba cho biết: “Vì không có điều kiện nên vợ chồng tôi không cho con đi khám sớm được. Vài tháng trở lại đây, bệnh của cháu nặng hơn, các bọng nước xuất hiện ngày càng nhiều. Thấy cháu ngứa ngáy, quấy khóc cả ngày, vợ chồng tôi đã quyết định cho con lên Trung tâm Y tế huyện khám. Tuy nhiên, bác sĩ không chẩn đoán ra bệnh gì và cho giấy chuyển lên tuyến trên. Khi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, con tôi được chẩn đoán bị “U sắc tố da” và tiếp tục được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) để điều trị”.
Chị Lê Thị Lựu-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Nhơn Hòa, cho biết: “Biết được bệnh tình của cháu Y Hồ Bá Thắng, Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thị trấn quyên góp giúp đỡ gia đình. Nhưng để điều trị cho cháu khỏi bệnh chắc phải mất nhiều thời gian và rất tốn kém. Mong các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay giúp đỡ”.
Hiện Y Hồ Bá Thắng đang rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng để có thêm chi phí chữa trị. Mọi sự hỗ trợ xin gửi về anh Hồ Bá Ba (thôn Thông A, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh); Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh (thôn Hòa Bình, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh), SĐT: 02693850970.

 

Tác giả bài viết: Lê Trang
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1336
  • Tháng hiện tại: 268312
  • Tổng lượt truy cập: 27702612

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang