Krông Pa: Gần 500 nghệ nhân tham gia hội thi văn hóa-thể thao

Ngày đăng :14-06-2018


Ngày 13-6, tại Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi huyện Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Krông Pa (Gia Lai) đã tổ chức hội thi văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số toàn huyện năm 2018.


Các đội thi tham gia diễn xướng cồng chiêng. 

Ảnh: N.S

Tham dự hội thi có gần 500 nghệ nhân và các vận động viên đến từ 12 đơn vị xã, thị trấn cùng nhau tham gia thi ở 2 nội dung văn hóa và thể thao. Ở nội dung văn hóa, các nghệ nhân của các đoàn tham gia tranh tài ở 3 nội dung gồm: biểu diễn trang phục; diễn xướng cồng chiêng và ẩm thực. Còn ở nội dung thể thao, các vận động viên của các đoàn tham gia thi đấu các môn, gồm: đẩy gậy, chạy cà kheo, kéo co và bắn nỏ.

Các đơn vị tham gia đã tập hợp được nhiều nghệ nhân cũng như các vận động viên và có sự chuẩn bị chu đáo, hăng hái nhiệt tình tham gia ở các loại hình và các môn thể thao, chính vì vậy thành tích của các vận động viên đã được nâng lên đáng kể. Đây là một trong những hoạt động truyền thống được huyện Krông Pa chú trọng tổ chức hàng năm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện tới xem và cổ vũ. Đồng thời, là một hoạt động văn hóa-thể chất có ý nghĩa nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển kinh tế-xã hội của đồng bào các dân tộc thiểu số, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa-đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất ttoàn đoàn thuộc về xã Ia Rmok, giải nhì thuộc về xã Chư Gu; giải ba xã Chư Drăng và giải khuyến khích xã Ia Dreh.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Sang-Quang ngọc
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 962
  • Tháng hiện tại: 340410
  • Tổng lượt truy cập: 28981793

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang