Kịp thời triển khai công tác rồng rừng năm 2017

Ngày đăng :15-02-2017


Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 11/TB-UBND. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các sở ngành liên quan rà soát kỹ Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng theo Nghị định số 75/2015/NĐ-CP của Chính phủ, công tác đầu tư trồng rừng thay thế theo Quyết định số 38/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng UBND cấp huyện, các đơn vị chủ rừng và đơn vị liên quan triển khai các biện pháp để đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch trồng mới 7.000 ha rừng trong năm 2017.


Khảo sát quỹ đất để trồng rừng. Ảnh: Lương Thanh

 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT chủ động làm việc với các cơ sở cung ứng cây giống lâm nghiệp đảm bảo chất lượng để giới thiệu cho các doanh nghiệp, địa phương, đơn vị mua cây giống trồng rừng. Đồng thời, chủ động kiểm tra, giám sát chặt chẽ nguồn giống đưa vào trồng rừng trên địa bàn tỉnh, cũng như có kế hoạch sản xuất và cung ứng cây giống lâm nghiệp đảm bảo chất lượng để phục vụ các đơn vị trồng rừng.
Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo việc thực hiện xã hội hóa trong công tác trồng rừng, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tự bỏ vốn để trồng rừng và hưởng lợi. Trường hợp cá nhân, đơn vị có quỹ đất phù hợp với nhu cầu trồng rừng nhưng thật sự khó khăn về nguồn vốn đầu tư, thì UBND cấp huyện chỉ đạo việc thống kê, tổng hợp báo cáo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính thống nhất, đề xuất UBND tỉnh cho tạm ứng vốn để mua cây giống và vật tư cần thiết khác để phục vụ cho công tác trồng rừng ngay trong năm 2017…

 

Tác giả bài viết: Lương Thanh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1193
  • Tháng hiện tại: 196723
  • Tổng lượt truy cập: 24757972

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang