Khởi động Tháng Thanh niên năm 2018

Ngày đăng :25-02-2018


Ngày 25-2, tại sân vận động xã Hà Tam (huyện Đak Pơ), Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ Phát động Tháng Thanh niên 2018. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Tỉnh Đoàn, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đak Pơ, Huyện Đoàn Đak Pơ; lãnh đạo chính quyền xã Hà Tam cùng hơn 400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Đak Pơ. 


Dịp này, Tỉnh Đoàn tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Phương Linh

 

Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Gia Lai sáng tạo vì quê hương giàu đẹp và văn minh” được triển khai tập trung vào các nội dung như “Thanh niên chung tay xây dựng Nông thôn mới”, “Ngày hội thanh niên học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022”, “Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm”. Tại buổi lễ phát động, Tỉnh Đoàn cũng đã trao 10 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Sau khi buổi lễ kết thúc, các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Đak Pơ đã tham gia các hoạt động cụ thể sau lễ phát động gồm: diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông; tham gia làm đường bê tông nông thôn tại làng Hway và thôn 1 (xã Hà Tam); phát quang, dọn dẹp vệ sinh và làm con đường hoa thanh niên; khám, phát thuốc miễn phí cho thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn xã. 

Tháng Thanh niên năm 2018 được triển khai với các hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế-xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh tại cơ sở. Tạo sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ.

 
 
Tác giả bài viết: Phương Linh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 998
  • Tháng hiện tại: 259640
  • Tổng lượt truy cập: 28901023

Những tin mới hơn

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang