Khẩn trương điều tra nhóm đối tượng đánh người và hủy hoại tài sản

Ngày đăng :18-12-2017


Ngày 18-12, Trung tá Hoàng Văn Huân, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an TP. Pleiku cho biết: Công an TP. Pleiku đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc nhóm đối  tượng đánh người và hủy hoại tài sản xảy ra tại số nhà 33 đường Hoàng Văn Thụ, phường Ia Kring…


Căn nhà của anh Bảo bị các đối tượng đập phá. Ảnh: Lê Anh

 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 13-12, Công an TP. Pleiku nhận được tin báo trước số nhà 33 Hoàng Văn Thụ (phường Ia Kring, TP. Pleiku) của anh Trần Ngọc Bảo (SN 1984) có một nhóm thanh niên đang gây rối, đập phá tài sản. Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an TP. Pleiku đã triển khai các lực lượng xuống hiện trường nhằm đảm bảo an ninh trật tự và điều tra vụ việc. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an đến nơi thì các đối tượng trên đã bỏ đi.
Ngay sau đó, Công an TP. Pleiku đã cử các đội nghiệp vụ tiến hành các bước khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ cũng như làm việc, ghi lời khai của bị hại, nhân chứng liên quan. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an xác định thiệt hại tài sản tại nhà của anh Trần Ngọc Bảo bị hư hỏng gồm: cửa kéo bằng sắt thủng tại 4 tấm thép, 1 camera loại Vantech bị vỡ. Hiện Công an TP. Pleiku đã ra quyết định trưng cầu định giá tài sản để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật. Vụ việc đập phá ở nhà anh Bảo là tiếp nối cho vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 19-11-2017, trong lúc anh Bảo đang ngồi nhậu cùng một số người bạn tại quán M. (27C đường Hoàng Văn Thụ, phường Ia Kring) thì có một số thanh niên từ bên kia đường đi qua. Khi gần đến nơi, 1 đối tượng nam thanh niên chỉ tay về phía bàn nhậu rồi nói: “Đánh chết mẹ thằng mặc áo vàng, đeo dây chuyền to nhất đó cho tao” (ý chỉ vào anh Bảo-P.V). Cùng lúc đó, 1 đối tượng nam thanh niên khác tới gần rồi cầm ly thủy tinh trên bàn đánh mạnh vào mặt anh Bảo gây thương tích. Hoảng sợ, anh Bảo tháo chạy thoát thân và sau đó được gia đình đưa đi nhiều nơi chữa trị với vết thương ở vùng mắt.
Sau hai vụ việc trên, một thông tin cho rằng để xảy ra vụ việc vào ngày 13-12 là do Công an TP. Pleiku đã không tiến hành các biện pháp nhằm giải quyết theo đơn yêu cầu của phía gia đình bị hại về vụ đánh anh Bảo trước đó. Tuy nhiên, Trung tá Hoàng Văn Huân cho biết: “Vụ đánh anh Bảo xảy ra từ ngày 19-11, nhưng mãi đến ngày 8-12 anh Bảo mới có đơn gửi đến Công an TP. Pleiku về việc bị 1 đối tượng nam thanh niên đánh gây thương tích. Ngay nhận được đơn trình báo, Công an TP. Pleiku đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, xác minh thì đến ngày 13-12 tiếp tục xảy ra vụ việc đập phá tài sản tại nhà anh Bảo. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trưởng Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng tập trung giải quyết vụ việc, qua đó chúng tôi đã tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan đến làm việc. Đồng thời, chúng tôi cũng đang tiếp tục điều tra làm rõ nội dung đơn tố cáo của anh Trần Ngọc Bảo đã gửi đến trước đó”.
Cũng theo Trung tá Huân, sự việc đáng ra sẽ được ngăn chặn sớm nếu anh Bảo tố cáo việc mình bị đánh sớm hơn. Tuy nhiên, mãi hơn 20 ngày sau khi anh Bảo bị đánh thì Công an TP. Pleiku mới nhận được đơn trình báo vụ việc nên không có chuyện Công an TP. Pleiku không tiến hành các biện pháp nhằm giải quyết theo đơn yêu cầu của phía gia đình bị hại như dư luận vừa qua. Qua đây, Công an TP. Pleiku khuyến cáo đến người dân, nếu khi xảy ra vụ việc nên báo cáo ngay đến cơ quan chức năng để kịp thời thu thập chứng cứ triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra. Nếu sự việc báo cáo chậm trễ sẽ gây khó khăn cho cơ quan điều tra trong việc khám nghiện hiện trường, lấy lời khai của nhân chứng để thu thập chứng cứ.

 

Tác giả bài viết: Lê Anh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1021
  • Tháng hiện tại: 309168
  • Tổng lượt truy cập: 29341547

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang