Khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh

Ngày đăng :16-01-2018


Tối 15-1, tại Trường THPT Pleiku, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh lần thứ 4, năm học 2017-2018.


Các đơn vị dự thi giới thiệu trong đêm khai mạc. Ảnh: N.G

Tham gia cuộc thi năm nay có 69 đề tài đến từ 36 đơn vị là các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố và các trường khối THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Cuộc thi này được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích các em học sinh sáng tạo kỹ thuật công nghệ, biết vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; góp phần vào đổi mới hình thức dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả trong các trường THCS, THPT.
Bên cạnh đó, cuộc thi này còn là sân chơi bổ ích giúp học sinh phát huy được năng lực còn giáo viên thì phải chủ động bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; giúp các trường tăng cường các hoạt động giáo dục trải nghiệm, sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh...
Những đề tài xuất sắc sẽ được tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia được tổ chức tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vào tháng 3 tới. Những học sinh đạt giải 3 cấp quốc gia trở lên sẽ được tuyển thẳng vào đại học.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Giang
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1150
  • Tháng hiện tại: 249958
  • Tổng lượt truy cập: 28891341

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang