Kbang: Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Ngày đăng :18-05-2018


Sáng 17-5, Ban đại diện Hội người cao tuổi (NCT) huyện Kbang đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi lần thứ 3 (2012-2017).


Ảnh: V.T

Trong 5 năm qua, các cấp Hội NCT trong huyện thường xuyên tổ chức các buổi phổ biến kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, trao đổi kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, chăm sóc cây, con, cách bón phân và phòng trừ sâu bệnh.
Các hội viên đã vận dụng thế mạnh của địa phương, nắm bắt nhu cầu của thị trường để phát triển ngành nghề như: cơ sở dịch vụ, đại lý tiêu thụ sản phẩm, trao đổi hàng hóa, chế biến nông sản kết hợp chăn nuôi, trồng trọt... Ban đại diện Hội NCT huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên trong khối mở các lớp tập huấn cho gần một ngàn hội viên về khuyến lâm, khuyến nông.
Đồng thời, huy động vốn thông qua tổ vay vốn Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh. Các hội viên còn vận động bà con góp vốn làm kinh tế, vận động hội viên NCT góp quỹ để cho hội viên vay lãi suất thấp, góp phần xóa đói, giảm nghèo. 
Nhờ vậy, trong 5 năm qua, toàn huyện  có 12 hội viên có mức lãi bình quân hàng năm từ 100 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng/người. 

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017.

 

Tác giả bài viết: Văn Thư
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 918
  • Tháng hiện tại: 251555
  • Tổng lượt truy cập: 28456976

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang