Ia Ròng phát động ra quân làm thủy lợi đầu năm 2018

Ngày đăng :01-02-2018


Hòa trong không khí mừng Đảng-mừng Xuân 2018, sáng 31-1, UBND xã Ròng, huyện Chư Pưh, Gia Lai đã tổ chức lễ ra quân làm thủy lợi đầu năm, nạo vét kênh mương đập Bêtel. 

Bà con nông dân tích cực nạo vét kênh mương. 

Ảnh: Lê Trang

 
Đập Bêtel là công trình thủy lợi cung cấp nước tưới cho cánh đồng Tao Ôr và Khô Roa xã Ia Ròng, hai cánh đồng trên có diện tích 40 ha, hiện nay lúa đã được gần hai tháng tuổi, đang bước vào thời kỳ đẻ nhánh nên rất cần nước. Để chủ động nguồn nước tưới cho các loại cây trồng, đặc biệt là diện tích lúa, hạn chế tình trạng thiếu nguồn nước tưới thời kỳ cuối vụ, UBND xã Ròng đã vận động 170 hộ dân thôn Bê Tel, Tao Ôr và Khô Roa tổ chức  ra quân làm thủy lợi nạo vét kênh mương đập Bêtel. Chỉ trong ngày đầu ra quân, nhân dân 3 thôn đã nạo vét 5 km kênh mương với khối lượng 8 mđất và phát quang bụi rậm 2 bên bờ kênh  mương. 
Với sự tham gia của bà con nhân dân sản xuất lúa, cùng với sự chủ động của chính quyền xã tin rằng xã Ia Ròng sẽ khắc phục được những khó khăn do thời tiết gây ra nhằm đảm bảo nước tưới cho các loại cây trồng vụ Đông Xuân 2017-2018. 
Được biết cùng với xã Ia Ròng, các xã thị trấn trên địa bàn huyện Chư Pưh cũng đang đồng loạt ra quân nạo vét kênh mương để điều tiết nước tưới cho các loại cây trồng.
 

Tác giả bài viết: Lê Trang
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 975
  • Tháng hiện tại: 215213
  • Tổng lượt truy cập: 27267009

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang