Ia Hrung tích cực hỗ trợ nhà cho đối tượng chính sách

Ngày đăng :04-05-2017


Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2017), cùng với các địa phương trong tỉnh, xã Ia Hrung (huyện Ia Grai) đang tích cực triển khai xây mới và sửa chữa nhà ở cho đối tượng chính sách. Đây là địa phương có số hộ chính sách được xây mới và sửa chữa nhà nhiều nhất của huyện Ia Grai.


Ảnh minh họa.

Nhận tin mình được hỗ trợ xây mới một ngôi nhà, ông Rơ Châm Hrít (ở làng Me) rất phấn khởi. Vợ chồng ông Hrit đều là con liệt sĩ. Mặc dù chăm chỉ làm ăn nhưng cuộc sống của gia đình ông vẫn còn khó khăn. Ngôi nhà hiện tại của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng. Mùa mưa thì dột, mùa nắng thì nóng nực, sinh hoạt rất bất tiện. Được huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, ông đã vay mượn anh em, hàng xóm để xây mới ngôi nhà. Khi chúng tôi đến thăm thì ngôi nhà đã gần hoàn thiện. Nhìn ngôi nhà khang trang với diện tích trên 60 m2, cả gia đình không giấu được niềm vui.
Ông Ksor Hiếu (ở làng Me) là thương binh 3/4. Năm 1967, ông đã xung phong đi du kích, đánh giặc bảo vệ dân làng. Cuối năm 1973, ông bị thương khi tham gia đánh phá kho đạn K870 ở làng Nang, xã B5, huyện 4 (nay là xã Ia Sao, huyện Ia Grai). Sau ngày miền Nam giải phóng, ông được bà con tín nhiệm bầu giữ nhiều vị trí ở thôn và xã. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, được Nhà nước hỗ trợ 50 triệu đồng, ông đã dồn số tiền tích lũy bao nhiêu năm của gia đình để xây dựng ngôi nhà khá khang trang. Ông chia sẻ: “Được Nhà nước hỗ trợ kinh phí làm nhà, tôi rất mừng. Bản thân tôi sẽ luôn gương mẫu trong cuộc sống để con cháu noi theo”.
Ia Hrung là xã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Nơi đây là vùng căn cứ địa cách mạng vững chắc trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, xã Ia Hrung có 29 gia đình chính sách được hỗ trợ xây nhà, sửa nhà. Hiện tại, xã đã hoàn thành xây mới 8 căn nhà, sửa chữa xong 5 căn nhà, những căn nhà còn lại cũng đang khẩn trương hoàn thiện. Để việc xây nhà, sửa nhà kịp tiến độ và đạt chất lượng, UBND xã đã cử cán bộ theo dõi, giám sát quá trình thi công. Bên cạnh đó, xã cũng huy động các ngành, đoàn thể, nhân dân hỗ trợ ngày công. Hiện tại, xã đã huy động được trên 100 ngày công lao động giúp các gia đình chính sách xây dựng, sửa chữa nhà ở.
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và với sự quyết tâm cao, xã Ia Hrung phấn đấu sớm hoàn thành việc xây nhà, sửa nhà cho đối tượng chính sách, giúp họ sớm có cuộc sống ổn định hơn trong những ngôi nhà khang trang.

 

Tác giả bài viết: Phương Lộc - Minh Thoan
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 2311
  • Tháng hiện tại: 509164
  • Tổng lượt truy cập: 26461201

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang