Ia Grai: Trên 550 trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Ngày đăng :05-03-2018


Tổng hợp từ Công an huyện Ia Grai, từ đầu năm 2018 đến nay, các đội đã phối hợp tuần tra, kiểm soát, qua đó đã lập biên bản 550 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tạm giữ 6 xe ô tô, 408 xe mô tô, 22 giấy tờ xe. Trong đó, xử phạt 360 trường hợp, thu nộp trên 256 triệu đồng.


Trong các trường hợp vi phạm an toàn giao thông bị xử phạt, có 27 cá nhân vi phạm nồng độ cồn, 05 vị phạm tốc độ, có đến 123 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Bên cạnh, lực lượng chức năng tiến hành nhắc nhở trên 100 chủ phương tiện điều khiển phương tiện là xe công nông, xe độ chế chở người trên thùng xe...

 

Phương tiện xe công nông chở người sai quy định vẫn diễn ra.

Ảnh: N.G


Đại tá Tăng Năng Ái- Trưởng công an huyện Ia Grai cho biết: Bên cạnh lực lượng công an giao thông thường xuyên phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, góp phầm giảm số vụ vi phạm trên địa bàn toàn huyện, thì lực lượng công xã, thị trấn tích cực thực hiện theo chỉ thị việc tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp vi phạm an ninh, trật tự trong khu vực quản lý.
Dù các lực lượng đã tích cực triển khai, thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong điều khiển phương tiện, chấp hành các quy định về an toàn giao thông kéo giảm số vụ vi phạm, nhưng từ 1-2018 đến nay trên địa bàn đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người tử vong. Hiện ngành đã họp bàn và đưa ra nhiều giải pháp tăng cường tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự trong thời gian đến- ông Ái cho biết.
Với nhiều biện pháp phối hợp đồng bộ cùng sự hỗ trợ trong xử lý vi phạm về an ninh trật tự tại các địa phương trên địa bàn huyện đã góp phần rất lớn trong giảm thiểu số vụ vi phạm trên địa bàn, trong đó nổi bật là số vụ vi phạm, số người tử vong do tai nạn giao thông được kéo giảm đáng kể trong năm qua.
Theo tổng hợp, trong năm 2017, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý gần  2.700 trường hợp, lập biên bản trên 2.000 vụ, phạt tiền 1.493 triệu đồng, tạm giữ 2.473 phương tiện. Cũng trong năm qua, trên địa bàn huyện đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm 15 người tử vong (giảm 5 vụ, giảm 9 người tử vong so với cùng kỳ năm 2016). 

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Giác
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 909
  • Tháng hiện tại: 293515
  • Tổng lượt truy cập: 27727815

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang