Hủy hoại tài sản người khác vì tin đồn thất thiệt

Ngày đăng :06-02-2018


Nghe tin đồn chồng mình bị giết rồi treo xác chứ không phải tự tử như đã xảy ra, sau khi làm ma cho chồng, ngày 17-1-2018, chị Rơ Châm Tưr (sinh năm 1976) đã cùng với hai con là Rơ Châm Dinh (sinh năm 2002) và Rơ Châm Thuyêng (sinh năm 2004) đã đến rấy của anh Đặng Văn Nhất (sinh năm 1985) ở thôn Đại an 2, xã Ia Khươl, huyện Chư Pah dùng rựa chặt phá 15 cây cà phê trồng năm 2011, 3 cây sầu riêng đã ra quả và 1 cây mít. Tài sản bị phá hoại trị giá khoảng 15 triệu đồng.


Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền và phân tích rõ đúng, sai đối với hành vi hủy hoại tài sản của vợ và con Hyan. Ảnh: Hồng Thuấn

 
 

Nguyên vào ngày 27-12-2017, người dân phát hiện anh Rơ Châm Hyan, sinh năm 1976 (có vợ là Rơ Châm Tưr), trú tại làng Tơ Vơn 1, xã Ia Khươl, huyện Chư Pah chết trong tư thế treo cổ tại cây muồng trong rẫy của anh Nhất. Qua xác minh, anh Hyan thường mâu thuẫn, cãi vã với vợ con. Mỗi lần cãi nhau thường bỏ đi nhiều ngày và dọa sẽ tự tử. Ngoài ra không có mâu thuẫn với ai khác. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình chị Rơ Châm Tưr xác định anh Hyan treo cổ tự tử do buồn chán gia đình nên yêu cầu không khám nghiệm tử thi, điều tra theo luật định mà xin đưa xác về mai táng theo phong tục địa phương, cam kết sau này không yêu cầu, khiếu nại gì.

Trong thời gian này, trong làng có dư luận đồn thổi là anh Hyan bị anh Đặng Văn Nhất giết rồi treo lên cây chứ không phải tự tử. Vì vậy, vợ của Hyan là Rơ Châm Tưr đã cùng hai con đến rẫy của anh Nhất chặt phá cây trồng, mục đích để trả thù.

Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền, vận động, giải thích, dẹp yên dư luận quần chúng và phân tích rõ đúng, sai đối với hành vi hủy hoại tài sản của vợ và con Hyan. Vừa qua, Công an huyện Chư Pah đã đưa vợ, con của Hyan là Rơ Châm Tưr, Rơ Châm Dinh, và Rơ Châm Thuyêng ra kiểm điểm, giáo dục. Trước dân làng Tơ Vơn 1, vợ và con Hyan đã công khai xin lỗi dân làng và anh Nhất vì đã cả tin, nghe lời đồn thổi sai sự thật mà có hành động phá hoại tài sản; đồng thời cam đoan từ nay về sau, không làm gì ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe và tài sản của gia đình anh Nhất. Gia đình anh Nhất cũng đã thông cảm với nỗi đau mất mát của gia đình Hyan, không đòi bồi thường thiệt hại, bắt tay giải hòa, đoàn kết để cùng làm ăn, sinh sống.

Công an huyện đang tiếp tục xác minh làm rõ nguồn gốc và mục đích tin đồn sai sự thật để xử lý theo quy định của pháp luật.

 
Tác giả bài viết: Hồng Thuấn
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 896
  • Tháng hiện tại: 293327
  • Tổng lượt truy cập: 27727627

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang