Hơn 140 học sinh tham gia thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ

Ngày đăng :14-10-2017


Chiều 14-10, tại Hội đồng thi Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC), hơn 140 học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh đã tham gia kỳ cuộc thi Toán Quốc Tế Hoa Kỳ (AMO).


Các em học sinh tham gia cuộc thi AMO tại Hội đồng thi Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương. Ảnh: N.G

Đây là cuộc thi được sáng lập bởi TS George Lenchner-một nhà truyền bá Toán học nổi tiếng người Mỹ và là một trong những cuộc thi lâu đời, uy tín trên thế giới dành cho học sinh tiểu học và trung học.
Đây là năm đầu tiên cuộc thi này được tổ chức tại Gia Lai bởi sự đăng ký tổ chức của APC, tạo điều kiện cho học sinh thử sức ở những cuộc thi mang tầm quốc tế. Việc đề thi hoàn toàn bằng tiếng anh sẽ giúp thúc đẩy, tạo động lực cho phong trào học toán bằng tiếng anh của học sinh tại các địa phương. Đặc biệt, các bài toán AMO không quá khó nhưng luôn thú vị, vì vậy AMO là bước khởi đầu tốt cho học sinh trước khi bước vào các kỳ thi khó hơn.
Năm 2016, lần đầu tiên học sinh Việt Nam có điều kiện tham gia cuộc thi AMO và đơn vị tổ chức cuộc thi là hệ thống APC. Cuộc thi AMO tại ASEAN được gia cho Trung tâm Olympic toán quốc tế của Singapore đảm trách.

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Giang
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1504
  • Tháng hiện tại: 417114
  • Tổng lượt truy cập: 26369151

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang