Hiệu quả Câu lạc bộ thơ ca của phụ nữ thị trấn Ia Ly

Ngày đăng :08-03-2017


Cứ hàng tuần, Hội trường thị trấn Ia Ly lại rộn ràng lên bởi những tiếng hát, vần thơ yêu đời của chị em phụ nữ (huyện Chư Pah). Được thành lập hơn 5 năm, Câu lạc bộ (CLB) thơ ca là nơi tập hợp sở thích yêu thơ ca, văn chương và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của các thành viên.


Các thành viên CLB thơ ca luôn tự tìm tòi, sáng tác các tác phẩm thơ ca. Ảnh: N.T

Cô Trần Thị Tuyết Mai-Chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Ngày mới thành lập, chúng tôi gặp nhiều khó khăn vì không có kinh phí, hầu hết chị em phụ nữ đều bận rộn với công việc, gia đình, để sắp xếp được thời gian tập luyện không phải chuyện đơn giản. Một số chị em còn ngại ngùng, chưa mạnh dạn tham gia. Nhưng vì đam mê, sở thích và việc tạo điều kiện của cơ quan, gia đình, chị em phụ nữ đã tự nguyện tham gia để thỏa niềm đam mê của mình. Phong trào dần có sức lan tỏa, số người tham gia tăng dần, thậm chí có cả nam giới cùng tham gia. Nhờ sự đam mê thơ ca, chịu khó tìm tòi, vận động nên CLB đã dần ổn định, các thành viên trong CLB chủ yếu từ 15-60 tuổi. Hiện tại CLB đã có 30 thành viên tham gia rất nhiệt tình…”. Để xây dựng phong trào thơ ca phù hợp với từng đối tượng phụ nữ trong thị trấn, Ban Chủ nhiệm CLB xây dựng chương trình, sáng tác và sưu tập các bài thơ hay để cùng nhau thưởng thức. Bên cạnh đó, các chương trình văn nghệ của thị trấn, huyện tổ chức thì các thành viên trong CLB đều tham gia nhiệt tình. Căn cứ vào số hội viên ở từng chi hội tham gia CLB, Ban Chủ nhiệm đã phân theo danh sách, theo khu vực hợp lý để quản lý.
Cô Nguyễn Thị Minh Lai-thành viên CLB thơ ca  chia sẻ: “Khi tham gia CLB thơ ca, tôi thấy mình được thỏa mãn niềm đam mê, tôi được giao lưu với mọi người, trao đổi kinh nghiệm sống để giúp cuộc sống vui vẻ hơn, có ích hơn”.
Hơn 5 năm qua, CLB duy trì đều đặn các phong trào thơ ca, văn nghệ, tham gia các phong trào của Hội LHPN thị trấn, huyện, nâng cao đời sống tinh thần chị em phụ nữ. Hiện nay, CLB hoạt động ổn định, Ban Chủ nhiệm CLB thường xuyên duy trì và đẩy mạnh phong trào thơ ca, xây dựng đời sống tinh thần ngày càng phong phú cho các thành viên trong CLB. Nhiều tiểu phẩm, bài thơ hay được chị em sáng tác với chủ đề phong phú về cuộc sống gia đình, nuôi dạy con cái, lao động sản xuất, tình yêu đôi lứa... các chương trình đều được dàn dựng công phu, hấp dẫn nên thu hút được nhiều người yêu thích, tham gia.
 

Thành viên CLB đang say mê thể hiện tác phẩm của mình. Ảnh: N.T

Cô Nguyễn Thị Bảy-Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chư Pah cho biết: “Đây là một trong những CLB hay, độc đáo và hoạt động hiệu quả của chị em phụ nữ huyện. Từ CLB thơ ca của thị trấn Ia Ly không chỉ có nhiều tác phẩm hay, tiết mục hấp dẫn thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia mà còn góp phần tuyên truyền các đường lối chính sách của Đảng. Trong thời gian đến, Hội sẽ khuyến khích CLB phát triển, nhân rộng để nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ”.
Với phương châm “CLB thơ ca không phải chỉ tài năng mà còn là nhân cách” nên mỗi thành viên trong CLB đều được mang huy hiệu của CLB trên ngực, sáng tác thơ ca có văn hóa, không đả kích và theo quy chế của CLB, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần ở  khu dân cư. Với những hoạt động thiết thực, CLB đã trở thành nơi sẻ chia tình yêu thương, niềm đam mê và nhân lên tinh thần đoàn kết của chị em phụ nữ thị trấn Ia Ly.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Thu
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1164
  • Tháng hiện tại: 299266
  • Tổng lượt truy cập: 29331645

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang