Giống lúa thuần LH12 cho năng suất, chất lượng cao

Ngày đăng :10-04-2017


Sáng ngày 10-4, Tổ Đề án NN08 (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, UBND huyện Phú Thiện đã tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá tình hình sinh trưởng, phát triển, tiềm năng năng suất của giống lúa thuần LH12 và xúc tiến thương mại xây dựng thương hiệu gạo LH12 tại huyện Phú Thiện.


Mô hình sản xuất giống lúa thuần LH12 được triển khai thí điểm trong vụ Đông Xuân năm 2016-2017 với quy mô 35 ha tại Hợp tác xã nông nghiệp Chư A Thai, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện. Qua theo dõi, giống lúa LH12 thích ứng tốt với điều kiện tự nhiên của địa phương, khả năng kháng sâu bệnh cao, đặc biệt là rầy nâu và bệnh đạo ôn. Hiệu quả kinh tế từ việc sản xuất giống lúa LH12 cao hơn hẳn so với các giống lúa trung và ngắn ngày khác đang sản xuất tại địa bàn, năng suất ước tính đạt 92 tạ/ha, tỷ lệ gạo đạt trên 70%, gạo trong, cơm mềm, dẻo vừa, thơm nhẹ…

Giông lúa thuần LH12 dự kiến cho năng suất khá cao, ước đạt 92 tạ/ha. Ảnh: Q.T

Theo nhận định của các ngành chuyên môn cũng như đánh giá của các hộ dân tham gia mô hình, giống lúa LH12 có chất lượng cao, phù hợp với định hướng của huyện Phú Thiện trong kế hoạch xây dựng cánh đồng một giống và xây dựng thương hiệu lúa gạo Phú Thiện. Do đó, thời gian tới huyện sẽ triển khai sản xuất đại trà giống lúa LH12 ra các địa phương khác trong toàn huyện, góp phần từng bước hiện thực hóa nhãn hiệu “Gạo Phú Thiện” trên thị trường.

                                                 

Tác giả bài viết: Quang Tấn
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 888
  • Tháng hiện tại: 256745
  • Tổng lượt truy cập: 27691045

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang