Gia Lai quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Ngày đăng :09-03-2017


Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 739/UBND-NL. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT và các sở, ngành liên quan rà soát lại nhu cầu thực tế cần đào tạo nghề của các địa phương, xây dựng nhu cầu kinh phí đào tạo nghề từ nguồn kinh phí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nguồn ngân sách cấp tỉnh và cấp huyện cùng các nguồn vốn khác đảm bảo mục tiêu kế hoạch đề ra.


Duy trì nghề dệt thổ cẩm truyền thống ở vùng dân tộc thiểu số. Ảnh: Tâm Duyên

Đồng thời, tổ chức củng cố đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất tại Trung tâm Khuyến công, Khuyến nông tỉnh đủ điều kiện theo quy định để tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Lựa chọn đối tượng đào tạo phục vụ hiệu quả cho tái cơ cấu ngành nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và an sinh xã hội, ngành nghề đào tạo phù hợp với phát triển của địa phương và quy hoạch của ngành, kiểm tra và giám sát tình hình thực hiện…
Bên cạnh đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chỉ đạo hệ thống của ngành tại các địa phương thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2017 phù hợp, đạt hiệu quả. Rà soát các danh mục nghề đào tạo dưới 3 tháng để phê duyệt cho phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và yêu cầu của thị trường lao động, quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở đào tạo đổi mới chương trình, giáo trình và phương pháp đào tạo, đưa ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới vào chương trình đào tạo.

 

Tác giả bài viết: Tâm Duyên
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1162
  • Tháng hiện tại: 299264
  • Tổng lượt truy cập: 29331643

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang