Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền về bình đẳng giới

Ngày đăng :16-02-2017


 Chiều 15-2, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh chủ trì hội nghị.
 
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến. Ảnh: Đ.Y

Năm 2016, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới. Các nội dung về công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới được lồng ghép hiệu quả vào công tác cán bộ và các hoạt động thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ tham gia hệ thống chính trị, tham gia Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Ngoài ra, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp cũng tích cực thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 bằng nhiều hình thức sinh động, từng bước đảm bảo bình đẳng giới thực chất giữa nam và nữ về cơ hội, sự tham gia và thụ hưởng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội.  
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên chỉ đạo: Năm 2017, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp cần tập trung triển khai Chiến lược quốc gia vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2016-2020. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để làm thay đổi hơn nữa nhận thức của người dân về bình đẳng giới. Tăng cường kiểm tra, giám sát các ngành, địa phương đối với việc thực hiện kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ. Cần lồng ghép giới vào hoạch định các chính sách về phát triển kinh tế-xã hội của các cấp, ngành. Đồng thời, Ban cần có những giải pháp cụ thể trong quá trình thực hiện để công tác bình đẳng giới đi vào cuộc sống.  
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên trao bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giớiẢnh: Đ.Y

Dịp này, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2011-2015.

 

Tác giả bài viết: Đinh Yến
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1227
  • Tháng hiện tại: 510512
  • Tổng lượt truy cập: 26462549

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang