Gia Lai: Triển khai dự án về y tế ở tuyến xã

Ngày đăng :24-05-2018


Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 260/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch thực hiện năm 2018 của Dự án Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế tại tỉnh Gia Lai.


Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu ở tuyến xã. Ảnh: L.T

Mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế và năng lực quản lý cán bộ y tế nhằm phát triển toàn diện hệ thống y tế và chất lượng dịch vụ y tế ở các tuyến đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tổng nguồn vốn năm 2018 là 553.970 USD (tương đương 12,6 tỷ đồng) từ nguồn kinh phí viện trợ không hoàn lại của Liên minh Châu Âu (EU).
Các nội dung trọng tâm sẽ được triển khai là thực hiện các mục tiêu nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của đội ngũ làm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng, 100% nhân lực làm việc tại Trạm Y tế xã (kể cả nhân viên chuyên trách dân số kế hoạch hóa gia đình) được đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình. 60 bác sĩ được đào tạo định hướng siêu âm tại bệnh viện đa khoa tỉnh, 60 y - bác sĩ được đào tạo định hướng y học cổ truyền, 100% trưởng trạm y tế xã được đào tạo về quản lý y tế tại tuyến xã.
Bên cạnh đó các hoạt động sẽ được triển khai trong năm 2018 là tổ chức các khóa đào tạo nâng cao năng lực giảng viên cho các cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành lâm sàn, đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực y tế làm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến y tế cơ sở. Cùng với đó là các hoạt động của Sở Y tế như tổ chức hội thảo triển khai, khảo sát nhu cầu đào tạo và giám sát các khóa đào tạo, tham quan mô hình bác sĩ gia đình...

 

Tác giả bài viết: Lương Thanh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 955
  • Tháng hiện tại: 274122
  • Tổng lượt truy cập: 28915505

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang