Gia Lai: Thầy vào rẫy lấy em về, cậu học trò Gia Rai đã trở lại lớp

Ngày đăng :09-03-2017


Như lời khẳng định “nhất định thầy sẽ vào rẫy lấy em về”, sau chuyến công tác, ngay chiều hôm nay – 8/3, thầy giáo Ninh Văn Dậu cùng thầy hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Gia Lai – Trần Văn Thế một lần nữa lại lên rẫy thuyết phục Ksor Gôl quay trở lại lớp học.

Hình ảnh thầy Dậu đi xe máy vượt đường rừng vào rẫy thuyết phục học trò.

Theo chia sẻ của thầy Dậu, rất may mắn, chuyến đi này của hai thầy và một số học trò đã thuyết phục thành công Ksor Gôl quay trở lại trường.“Lần này, tôi thấy thái độ của em cũng đã khác những lần trước. Em chia sẻ nhiều hơn với thầy, vì có lẽ em cũng đã thay đổi ý định sau khi được các bạn thuyết phục và kể lại về chuyện báo chí đưa tin câu chuyện của em” – thầy Dậu nói.

Thầy Ninh Văn Dậu (áo đen) và thầy Trần Văn Thế – hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng nói chuyện với Ksor Gôl

Thầy giáo này cũng cho biết, ngày mai em Gôl sẽ chính thức quay trở lại trường.Trước đó, câu chuyện về những nỗ lực của thầy Dậu trong việc thuyết phục học trò quay trở lại trường đã được báo chí biết đến qua những chia sẻ rất cảm động.Hoàn cảnh khó khăn, nhà không có người làm rẫy nên Gôl quyết định bỏ học để phụ giúp gia đình. Rất tiếc nuối và thương học trò, thầy Dậu đã nhiều lần vượt đường rừng gần 20km để lên rẫy thuyết phục em tiếp tục theo đuổi con chữ.

Thầy Trần Văn Thế trao số tiền hỗ trợ từ báo Tuổi Trẻ cho em Ksor Gôl

Trước khi thuyết phục được Gôl, thầy đã 3 lần lên rẫy trò chuyệ nhưng vẫn không làm cậu học trò thay đổi ý định.Tuy vậy, trong những dòng chia sẻ của mình, thầy Dậu vẫn một mực tin và quyết tâm sẽ “lấy” được học trò trở về.Khi những nỗ lực được đền đáp, người thầy này chỉ biết nói một câu: “Tôi vui lắm!”

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1199
  • Tháng hiện tại: 299515
  • Tổng lượt truy cập: 29331894

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang