Gia Lai: Sở Tài chính, Bưu điện giúp trẻ em mồ côi, cơ nhỡ

Ngày đăng :25-09-2018


 Tối rằm tháng 8 Âm lịch, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai và Bưu điện tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức hoạt động từ thiện nhân dịp Tết Trung thu. Tham gia đoàn có ông Nguyễn Dũng-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Gia Lai và bà Nguyễn Thị Thanh Vân-Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Gia Lai.


Đoàn đã đến thăm cơ sở từ thiện nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, cơ nhỡ thuộc chùa Bửu Châu, đứng chân tại phường Thống Nhất (TP. Pleiku). Tại đây, đoàn đã tặng 20 suất quà và 10 thùng  sữa cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại cơ sở từ thiện chùa Bửu Châu. 
 
Đoàn trực tiếp tìm hiểu công việc nuôi dưỡng các cháu trẻ em cơ nhở. 

Ảnh: Thanh Nhật

 
Sư cô Thích Nữ Minh Nguyên-Trụ trì chùa Bửu Châu đã cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị. Hiện nay, cơ sở đang nuôi dưỡng hơn 50 trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ, bị bỏ rơi. Bên cạnh đó, Sư cô cũng bày tỏ niềm mong mỏi trong thời gian tới, cơ sở từ thiện chùa Bửu Châu tiếp tục nhận được sự quan tâm và tấm lòng từ thiện của các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, góp phần cùng nhà chùa trong việc chăm sóc giúp đỡ trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, cơ nhỡ.
Trước đó, chiều cùng ngày, đoàn đã trao tặng 18 suất quà cho các cháu khuyết tật và trẻ em là con các hộ nghèo tại xã Tân Bình, huyện Đak Đoa, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng. 
 
Lãnh đạo Sở Tài chính trao quà cho các cháu tại chùa Bửu Châu.

Ảnh: Thanh Nhật

 
Được biết, tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện trên là hơn 13 triệu đồng, tổng hợp từ kinh phí tiết kiệm dành cho hoạt động xã hội của Sở Tài chính và Bưu điện tỉnh Gia Lai, cùng một phần kinh phí trích từ nguồn quỹ của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Gia Lai.
 
 
Tác giả bài viết: Thanh Nhật
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1006
  • Tháng hiện tại: 297449
  • Tổng lượt truy cập: 28938832

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang