Gia Lai: Gió mạnh nhiều cây xanh bật gốc, nhà tốc mái

Ngày đăng :04-11-2017


Do ảnh hưởng của cơ bão số 12, rạng sáng nay trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện gió mạnh kèm theo mưa tại một số địa phương trong tỉnh.


Tại huyện Mang Yang gió mạnh đã làm một số cây xanh tại thị trấn Kon Dơng, xã Đak Ji Răng… bị bật gốc hoặc gãy đổ. Bên cạnh đó, gió mạnh còn làm tốc mái trụ sở cũ UBND xã Đêr A, nhiều bản hiệu tại xã ĐakJrăng cũng bị gió quật ngã. Tại Trường Trung học cơ sở Lê Qúy Đôn ( Đak Ji Răng), bảng hiệu và cây xanh bị đổ ngã.


 

Cây xanh ngã đổ tại thị trấn Kon Dơng. Ảnh: Nguyễn Diệp

 

Cô Lê Thị Tâm-Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Lúc 8 giờ sáng nay gió mạnh, kèm theo mưa lớn đã làm các bảng hiệu trang trí và cây cối trong khuôn viên của trường gãy đổ. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên, Trường đã báo cáo qua điện thoại và làm văn bản gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho học sinh nghỉ học, báo cáo cơ sở vật chất bị thiệt hại. Đồng thời thông báo cho phụ huynh học sinh qua sổ liên lạc điện tử đến trường đón các em về nhà. Một số cháu liên lạc không được nhà trường đã thông báo đến chính quyền địa phương và thôn trưởng để phụ huynh kịp đón các cháu, một số học sinh ở xa được các thầy cô đưa về tận nhà. Sau đó sẽ  sắp xếp lịch dạy bù trở lại. 

Bảng hiệu gió quật gãy sấp tại Trường THCS Lê Qúy Đôn. Ảnh: Nguyễn Diệp

 

Nhiều diện tích lúa nước vụ mùa đang chuẩn bị thu hoạch tại các xã phía Nam của huyện  Mang Yang cũng đã bị gió quật ngã đổ.
Tại huyện Kông Chro, thông tin qua điện thoại, ông Võ Văn Hưng-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cho biết: Tính đến 13 giờ chiều 4-11 sơ bộ toàn huyện đã có 6 căn nhà bị gió mạnh làm đổ sập hoàn toàn tại các xã Đak Sông 4 căn, Đak Pling và Sơ Ró mỗi xã 1 căn. Bên cạnh đó, gió mạnh còn làm 37 căn nhà bị tốc mái tại các xã Đak Sông, Đak Pling, Sơ Ró, Chư Krey và Thị trấn Kông Chro, phòng học mầm non xã  Đak Sông cũng bị tốc mái, gió mạnh còn làm sập đổ 30 mét tường rào bằng bê tông trụ sở Phòng Tài chính-Kế hoạch và 6m tường rào trụ sở Phòng văn hóa-Thông tin huyện.
Hiện tại cây cối và hoa màu ngã đổ hoặc ngập nước chưa thống kê được diện tích bị thiệt hại do bão số 12 gây ra. 

Lúa sắp thu hoạch bị ngã đổ hoàn toàn. Ảnh: Nguyễn Diệp

 

Báo Gia Lai Điện tử sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến và những thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra trên địa bàn tỉnh.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Diệp
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 909
  • Tháng hiện tại: 251531
  • Tổng lượt truy cập: 28456952

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang