Gia Lai: Đầu tư 500 triệu đồng xây dựng nhà bia xã Kon Gang

Ngày đăng :19-04-2018


Chiều 19-4, tại xã Kon Gang, huyện Đak Đoa, UBND T.P Pleiku và UBND huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức bàn giao các hạng mục nâng cấp, xây dựng mới tại Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ xã Kon Gang.


Viếng các liệt sĩ tại Nhà bia. Ảnh: Vĩnh Hoàng

 

Theo đó, UBND TP. Pleiku đã chi 500 triệu đồng để xây dựng các hạng mục gồm: cổng, tường rào, sân vườn, giếng nước, hệ thống điện chiếu sáng, đài phun nước. Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng cũng như mỹ quan, góp phần làm cho Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ của xã Kon Gang thêm trang nghiêm, sạch đẹp và là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Được biết, từ tháng 10-1969, Thị ủy Pleiku đã chuyển về căn cứ Kon Gang để lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Khu 9 cho đến ngày giải phóng Gia Lai. Cũng từ đây lực lượng an ninh Khu 9 đã mở đường dây bí mật từ Kon Gang qua đồi thông Lệ Cần- cánh đồng An Mỹ về căn cứ xã Gào nối liền hai căn cứ của Thị ủy.
Công trình được xây dựng nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ và nhân dân xã các dân tộc xã Kon Gang đã đùm bọc, che chở và hy sinh bản thân mình để bảo vệ các cơ quan của Thị ủy Pleiku trong kháng chiến chống Mỹ.

 

Tác giả bài viết: Vĩnh Hoàng
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 814
  • Tháng hiện tại: 256382
  • Tổng lượt truy cập: 27690682

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang