Gia Lai: Đa dạng các hoạt động chăm lo đời sống công nhân

Ngày đăng :06-05-2018


Khám bệnh, phát thuốc, thăm hỏi người bị tai nạn lao động và tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn... là những hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai đối với đoàn viên Công đoàn trong Tháng Công nhân.


Nhiều việc làm “phúc lợi đoàn viên”


Ngày 4-5, trên 300 đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã có mặt tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai để tham gia lễ phát động Tháng Công nhân năm 2018 và Tháng Hành động về vệ sinh an toàn lao động. Theo bà Trần Lệ Nhung-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, hoạt động này nhằm đem lại quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và “phúc lợi đoàn viên” cho đoàn viên, công nhân, đồng thời hưởng ứng chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở-Một lợi ích đoàn viên”.

 

Công nhân lao động nghèo được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại lễ phát động. Ảnh: Đ.Y

Được lãnh đạo các cấp Công đoàn cơ sở trao tận tay món quà, chị Nguyễn Thị Bích Ly-công nhân Công ty TNHH Thương mại-Sản xuất Gia Khang rất xúc động. Chị Ly ở huyện Chư Prông, vì hoàn cảnh nghèo khó, lại làm mẹ đơn thân, con còn nhỏ nên chị xin vào làm công nhân với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Cầm túi quà gồm các nhu yếu phẩm, chị Ly nói: “Món quà này sẽ giúp tôi đỡ được phần nào chi phí cho tháng tới”.    
Không chỉ tặng trên 300 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh còn phối hợp với Sở Y tế, Công ty Dược Hậu Giang-Chi nhánh Gia Lai, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương-Chi nhánh Gia Lai, Công ty TNHH Đại Thịnh Gia Lai tổ chức khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 300 đoàn viên, công nhân nghèo. Sau khi khám, nhận thuốc từ đơn vị tổ chức, chị Nguyễn Thị Thu-công nhân Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai, cho biết: “Mấy hôm nay, tôi hay bị mệt mỏi, đau đầu nhưng chưa có điều kiện đi khám. Nghe có buổi khám bệnh miễn phí cho công nhân, tôi vui lắm! Tôi cũng tranh thủ đi sớm để vừa dự lễ, khám bệnh, vừa tham quan, mua sắm từ gian hàng ưu đãi cho công nhân”.
Dịp này, LĐLĐ tỉnh còn tổ chức thăm hỏi, tặng 30 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho 30 công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời phối hợp với Trung tâm Kinh doanh VNPT và Bưu điện tỉnh tổ chức 2 gian hàng tự chọn để bán hàng ưu đãi, đáp ứng nhu cầu thiết thực của công nhân.
Tặng nhà “mái ấm công đoàn”


 

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho công nhân nghèo. Ảnh: Đ.Y

Cùng với các hoạt động trên, LĐLĐ tỉnh Gia Lai còn trao tặng kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa 4 nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá từ 15 đến 40 triệu đồng/căn cho 4 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Là một trong 4 đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây mới và sửa chữa nhà với số tiền 40 triệu đồng, chị Ksor H’Ghi-đoàn viên Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Ia Grai, cho biết: Chị làm hộ lý, chồng làm nông thu nhập thấp, gia đình thuộc hộ nghèo, trong khi đó bố mẹ lại già yếu và bị bệnh nặng nhiều năm nên gia đình không có điều kiện xây lại nhà. “Giờ được hỗ trợ kinh phí, tôi sẽ vay mượn thêm để làm được căn nhà khang trang. Rồi đây sẽ không còn lo sợ những ngày mưa to, gió lớn, sợ nhà sập nữa”-chị H’Ghi phấn khởi.
Cùng chung niềm vui được hỗ trợ 40 triệu đồng xây mới nhà ở, anh Nguyễn Phước Hào-đoàn viên Công đoàn Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên huyện Chư Pah, bày tỏ: “Vợ tôi ốm đau thường xuyên, 2 con còn nhỏ, thu nhập mỗi tháng của tôi 4 triệu đồng nên không có tiền xây được nhà ở. Cả nhà phải ở trong căn nhà ván dựng tạm. Giờ được hỗ trợ tiền xây nhà mới, tôi hạnh phúc lắm!”.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai Trần Lệ Nhung cho biết: “4 đoàn viên Công đoàn được hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà ở dịp này là những người luôn nỗ lực vượt khó. Biết họ khó khăn về nhà ở, Công đoàn cơ sở đã đề xuất LĐLĐ tỉnh xét hỗ trợ kinh phí giúp các đoàn viên có điều kiện để làm mới và sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống”. Cũng theo bà Nhung, những hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần mang lại niềm vui, giúp công nhân tham gia lao động sản xuất tốt hơn. Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp duy trì các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, công nhân, nhất là công nhân nghèo, được hưởng lợi nhiều phúc lợi hơn.

 

Tác giả bài viết: Đinh Yến
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1199
  • Tháng hiện tại: 367756
  • Tổng lượt truy cập: 28573177

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang