Gia Lai: Bị bắt vì trộm cá Koi

Ngày đăng :13-06-2018


Đam mê nuôi cá Koi (cá chép Nhật Bản) nhưng không có tiền để mua, Lê Việt Chung (SN 1990, trú tại phường Thống Nhất, TP. Pleiku) đã rủ thêm 2 đối tượng khác đi trộm cắp.


Theo kết quả điều tra của Công an TP. Pleiku, Lê Việt Chung là đối tượng rất đam mê cá Koi. Lại nghe đồn nuôi cá Koi sẽ mang đến may mắn cho chủ nên Chung muốn có vài con để nuôi trong nhà. Để sở hữu những con cá Koi thì phải bỏ ra số tiền lớn. Do đó, Chung nảy sinh ý định đi bắt trộm loài cá này về nuôi. Qua những lần thám thính phía trước quán cà phê An Miên (tổ 6, phường Hoa Lư, TP. Pleiku), thấy chủ quán nuôi khá nhiều cá Koi làm cảnh nên Chung lên kế hoạch bắt trộm. Khoảng 3 giờ ngày 24-5-2018, Chung rủ thêm 1 đối tượng tên A. (chưa rõ lai lịch) đi đến quán cà phê An Miên để bắt trộm cá.


 

Ảnh: H.V

Khi đi, Chung mang theo xô nhựa, vợt. Đến gần quán cà phê An Miên, Chung bảo A. đứng bên ngoài cảnh giới, còn mình đi đến phía lỗ hổng dưới cổng rồi chui vào bên trong khuôn viên quán. Sau đó, Chung dùng vợt xúc trộm 6 con cá Koi nặng 300-800 gram/con. Trộm xong, Chung chui ra ngoài theo lối cũ rồi mang số cá Koi về nhà nuôi trong bể.
Thấy trộm quá dễ, khoảng 3 giờ ngày 26-5, Chung và A. tiếp tục lẻn vào bên trong quán cà phê An Miên bắt trộm thêm 4 con cá Koi mang về nhà nuôi. Tuy nhiên, vì loại cá này đòi hỏi điều kiện chăm sóc khá phức tạp, Chung lại không có kỹ thuật chăm sóc nên vài ngày sau, nhiều con cá trong bể bị chết. Vậy là Chung tiếp tục nảy sinh ý định quay trở lại quán cà phê An Miên bắt trộm nốt đàn cá Koi của chủ quán đưa về nuôi trong nhà mình. Lần này, ngoài A., Chung còn rủ thêm Nguyễn Minh Thái (SN 1993, trú tại phường Thống Nhất, TP. Pleiku) cùng đi. Khoảng 2 giờ ngày 9-6, Thái điều khiển xe máy BKS 81B2-389.89 chở các đối tượng và mang theo đồ nghề đến quán cà phê An Miên để bắt trộm cá. Tuy nhiên, các đối tượng đã bị chủ quán phát hiện truy đuổi nên phải bỏ chạy thoát thân.
Nhận tin báo của chủ quán cà phê An Miên, Công an phường Hoa Lư đã tiến hành xác minh. Đến 9 giờ ngày 9-6, Công an phường Hoa Lư đã mời Chung và Thái về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh, Chung và Thái đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.
Tiến hành kiểm tra nơi ở của Chung, cơ quan Công an thu giữ 5 con cá Koi là tang vật trộm cắp. Số cá Koi còn lại do điều kiện chăm sóc không đảm bảo đã chết trước đó. Ước tính giá trị số cá Koi các đối tượng trộm cắp khoảng 15 triệu đồng. Xét thấy Chung và Thái có nơi cư trú rõ ràng, thành khẩn khai báo nên cơ quan Công an đã cho gia đình bảo lãnh tại ngoại. Công an TP. Pleiku đang truy tìm đối tượng A. để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Tác giả bài viết: Hạ Vi
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1176
  • Tháng hiện tại: 343955
  • Tổng lượt truy cập: 28549376

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang