Gia Lai: Bắt quả tang nhiều vụ mua bán pháo nổ trái phép

Ngày đăng :21-12-2017


Gần đến dịp cuối năm, các loại tội phạm có dấu hiệu gia tăng, trong đó hành vi mua bán trái phép các loại pháo nổ nhập lậu liên tiếp bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ.


Thông tin mới nhất từ Công an TP. Pleiku, vào trưa 21-12, qua nguồn tin báo và theo dõi, lực lượng Công an phường Yên Đỗ đã nhanh chóng bắt giữ được 2 đối tượng gồm Võ Thành Luân (16 tuổi, trú phường Yên Thế) và Nguyễn Thái Cường (17 tuổi, trú phường Yên Đỗ) vì có hành vi buôn bán pháo nổ trái phép.


 

Đối tượng Nguyễn Duy Thắng cùng tang vật bị bắt giữ. Ảnh: N.G

 

Theo khai nhận, vì gia đình khó khăn, thiếu tiền tiêu xài nên Luân có liên hệ với Cường nhờ mua dùm số lượng pháo nổ gồm 85 viên (trị giá mỗi viên 3.000 đồng) sau đó để về bán lại để ăn lời. Trong lúc trao đổi pháo nổ thì cả Luân và Cường bị lực lượng công an bắt quả tang cùng với tang vật.
Cũng vì lợi nhuận và thích thể hiện, đối tượng Nguyễn Duy Thắng (21 tuổi, trú huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) nhận lời của một người quen cầm hộ 2 gói pháo nổ (dạng pháo banh, số lượng 100 viên/gói) từ Kon Tum về giao cho người quen tại Tp. Pleiku. Trong lúc giao số hàng cấm này Thắng bị Công an phường Ia Kring bắt quả tang và đưa về phường để làm rõ động cơ.
Ngoài ra, từ ngày 17 đến 20-12, lực lượng Công an phường Ia Kring đã theo dõi, bắt giữ 4 đối tượng khác cùng hành vi vận chuyển, mua bán pháo nổ trái phép trên địa bàn với số lượng 11 gói, mỗi gói chứa 100 viên pháo với 2 cỡ lớn, nhỏ khác nhau.


 

Nhiều thiếu niên vì chút lợi nhuận sẵn sàng tiếp tay cho hành vi trái pháp luật. Ảnh: N.G

 

Không riêng gì địa bàn TP. Pleiku, tại huyện Mang Yang, qua phối hợp, lực lượng chức năng Công an huyện đã tuần tra, theo dõi các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép các loại pháo nổ.
Theo đó, 16-12 qua nguồn tin báo, lực lượng nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ tiến hành kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Ngô Đức Hải (36 tuổi, trú xã Đăk Yă, Mang Yang) đang có hành vi mua bán trái phép pháo nổ tại nhà. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ thu 48kg pháo các loại gồm: 24 hộp pháo hoa, 29 bì pháo banh.
Cùng ngày, Công an huyện phát hiện bắt quả tang đối tượng Lâm Đỗ Hoàng Vũ (24 tuổi, trú xã Ayun, Mang Yang) đang mang 01 gói pháo hoa đi bán và 05 gói pháo banh đang được cất giữ tại nhà.
Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng bị phát hiện có hành vi buôn bán các loại pháo nổ trái phép có chung đặc điểm giao hàng để kiếm lời hoặc tự liên hệ qua mạng xã hội đặt hàng sau đó đưa về địa phương để bán lại.
Theo thông tin từ cơ quan công an, tất cả các trường hợp tàn trữ, mua bán các loại pháo nổ được nêu bị xử lý hành chính với số tiền từ 3-5 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng được gia đình cam kết bảo lãnh, đồng thời tiếp tục giao về địa phương theo dõi quản lý không để tái phạm.
Để triệt phá hiệu quả các hành vi vận chuyển, tàn trữ và kinh doanh các loại pháo nổ trái phép và các động cơ gian lận thương mại trong dịp lễ, tết sắp đến, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành phối hợp triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018.

Tác giả bài viết: Nguyễn Giác
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1045
  • Tháng hiện tại: 259435
  • Tổng lượt truy cập: 28900818

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang