Gặp mặt doanh nghiệp đầu năm

Ngày đăng :17-02-2017


Ngày 16-2, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm Xuân Đinh Dậu 2017 nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, từng bước tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng, lành mạnh và xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa các cơ quan nhà nước với doanh nghiệp trên địa bàn.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng bằng cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong năm 2016. Ảnh: Đ.T

Các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện hơn 400 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Năm 2016, Gia Lai có thêm 500 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 3.345 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp toàn tỉnh lên hơn 3.500 doanh nghiệp với tổng số đăng ký 20.832 tỷ đồng. Hầu hết các doanh nghiệp thuộc loại vừa, nhỏ và siêu nhỏ, còn nhiều khó khăn, thách thức trong cạnh tranh và hội nhập. Tuy nhiên, với nỗ lực của các doanh nghiệp và sự đồng hành, hỗ trợ của các ngành, địa phương trong năm 2016, hoạt động của doanh nghiệp đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp lớn cho nguồn ngân sách địa phương với 2.660 tỷ đồng, chiếm 71,4% tổng thu ngân sách toàn tỉnh; tạo việc làm cho 70.000 lao động trên địa bàn cũng như góp phần đáng kể vào quỹ an sinh xã hội của tỉnh.
Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp và trả lời trực tiếp những vấn đề về đất đai, vốn vay, quy hoạch hay công tác thanh-kiểm tra, thủ tục hành chính… của các sở, ngành liên quan.
Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận và đánh giá đóng góp của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp chủ động, tích cực tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu nền kinh tế thông qua các hoạt động đầu tư; quan tâm đến tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực và năng suất, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các sở, ban ngành thực hiện tốt Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, phấn đấu phát triển 7.000 doanh nghiệp toàn tỉnh vào năm 2020.
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 15 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác nộp thuế và đóng góp vào công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm năm 2016.

 

Tác giả bài viết: Lê Lan
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1102
  • Tháng hiện tại: 247302
  • Tổng lượt truy cập: 28062189

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang