Đưa nghệ thuật đến với công chúng

Ngày đăng :12-03-2018


Với 2 đêm diễn tại TP. Pleiku vừa qua (8 và 9-3), các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ đã để lại trong lòng người dân Phố núi những dấu ấn nghệ thuật khó phai.


Đêm diễn đầu tiên diễn ra trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai. Với 600 vé mời được phát ra, khán phòng của buổi diễn chật kín người. Điều này thể hiện sự đón nhận rất nồng nhiệt của khán giả Pleiku đối với chương trình nhạc-kịch được dàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao. Đêm thứ 2, các nghệ sĩ đã mang đến những tiết mục sôi động phục vụ công chúng TP. Pleiku tại Quảng trường Đại Đoàn Kết.

 

Khán giả chụp ảnh lưu niệm cùng Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung. 

Ảnh: T.N.Đ

Đêm nhạc đã đem đến cho người dân Pleiku một cách nhìn mới về nghệ thuật biểu diễn. Các tiết mục được đầu tư dàn dựng kỹ lưỡng, có chất lượng nghệ thuật cao, bao gồm những màn biểu diễn sâu lắng, sôi động của các ca sĩ trẻ trong các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Doãn Nho, Lưu Thiên Hương, Nguyễn Đức Cường... Đặc biệt, sự xuất hiện của Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung, diễn viên Bá Anh và các nghệ sĩ trẻ trong 2 vở kịch “Nhầm” và “Nơi đảo xa” dưới sự dàn dựng của “giáo sư” Cù Trọng Xoay-Đinh Tiến Dũng đã mang đến cho công chúng một buổi tối cuối tuần sự thư giãn, thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi.
Trong đêm diễn thứ 2 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, dù không khí lạnh đang ùa về nhưng các nghệ sĩ và khán giả đều rất sôi nổi. Em Rơ Châm Thiêng-sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai, vui vẻ chia sẻ: “Em tình cờ đi dạo với các bạn ở Quảng trường thì thấy buổi biểu diễn. Tụi em xem từ đầu đến cuối chương trình và thấy thú vị lắm, cảm giác thật sảng khoái sau một tuần học tập căng thẳng”.
Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung-Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ, cho biết thêm: “Dù đã biểu diễn ở nhiều nơi nhưng tôi có cảm tình đặc biệt với Phố núi Pleiku. Hôm qua, khi nhìn thấy khán giả ngồi kín khán phòng, không chỉ tôi mà các anh em nghệ sĩ đều rất xúc động. Hơn thế, ý thức thưởng thức nghệ thuật của công chúng Pleiku rất cao, chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất văn hóa từ công chúng, điều này đã khiến anh em nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ cháy hết mình trong mỗi tiết mục. Hẹn gặp lại Pleiku trong một ngày gần nhất để kết nối và sẻ chia nhu cầu thưởng thức âm nhạc”.
Kinh tế phát triển thì nhu cầu thưởng thức các hoạt động giải trí, nghệ thuật của người dân cũng tăng lên, đó là điều tất yếu. Song điều này cũng đặt ra cho các nhà quản lý văn hóa những yêu cầu cao hơn, đó là cần hợp tác, đầu tư, chia sẻ để tạo ra những điểm hẹn văn hóa mới cho công chúng thưởng thức nghệ thuật tại Phố núi trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Tạ Ngọc Điệp
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 953
  • Tháng hiện tại: 274120
  • Tổng lượt truy cập: 28915503

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang