Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Làm việc về lĩnh vực kinh tế tổng hợp của tỉnh

Ngày đăng :04-05-2017


Buổi làm việc diễn ra sáng 4-5 tại trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành thuộc lĩnh vực kinh tế tổng hợp; Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh... Đồng chí Đinh Duy Vượt-Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc.


Ảnh: Hà Duy

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, ngành đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn, trong việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những vướng mắc cần được tháo gỡ về cơ chế, chính sách, pháp luật trong quá trình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế. Các đại biểu đã nêu kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành, tập trung vào các nội dung như: Về xây dựng nông thôn mới, đề nghị Trung ương có cơ chế đối với các dự án quy mô nhỏ chưa có thiết kế mẫu và không có phần góp vốn của nhân dân vẫn được áp dụng cơ chế đặc thù theo quy định tại Nghị định 161/2016/NĐ-CP; bố trí vốn cho dự án thủy lợi Plei Keo, quốc lộ 19, hồ chưa nước Ia Thul; bố trí vốn năm 2017 để Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai dự án cấp điện nông thôn giai đoạn 2015-2020; tăng nặng mức độ xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích trái phép...
Sở Giao thông-Vận tải đề nghị cần có cơ chế mở, ưu đãi đặc thù về chi phí vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh; đề nghị Thủ tướng Chính phủ làm việc với Chính phủ Hoàng gia Campuchia bãi bỏ hạn ngạch phương tiện thương mại giữa 2 nước; phân cấp cho Sở Giao thông-Vận tải cấp phép liên vận quốc tế Việt Nam-Campuchia cho phương tiện thương mại của địa phương, tạo điều kiện cho doanh nghiệp qua lại biên giới được thuận lợi; Chính phủ và các Bộ, ngành kịp thời sửa đổi, bổ sung một số nội dung quy định còn chồng chéo, thiếu đồng bộ trong Pháp lệnh, Nghị định, Thông tư và các văn bản hướng dẫn gây khó khăn cho lực lượng Quản lý.
Đồng chí Đinh Duy Vượt đại diện cho Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận ý kiến của các đại biểu và sẽ tập hợp, đưa những kiến nghị này trình lên Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành trong kỳ họp sắp tới.

 

 

Tác giả bài viết: Hà Duy
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 2499
  • Tháng hiện tại: 409427
  • Tổng lượt truy cập: 22861228

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang