Cựu chiến binh Krông Pa chung sức xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng :18-12-2017


Những năm qua, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, các cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn huyện Krông Pa luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.


Hội CCB huyện Krông Pa hiện có 1.477 hội viên sinh hoạt tại 15 tổ chức cơ sở Hội với 108 chi hội. Những năm qua, ngoài việc củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, Hội CCB huyện chỉ đạo các cơ sở Hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM. Trong các buổi sinh hoạt, các chi hội tổ chức lồng ghép nêu gương điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Hội còn vận động được nhiều hội viên, nhân dân tự nguyện tham gia hiến đất, hiến công sức, tiền bạc để xây dựng các công trình công cộng, làm đường giao thông nông thôn.


 

Hội Cựu chiến binh xã Đất Bằng (huyện Krông Pa) hỗ trợ xóa nhà dột nát cho hội viên nghèo. Ảnh: Q.N

Gia đình hội viên CCB Nguyễn Đình Hoạch (thôn 73, xã Chư Ngọc) là một trong những hộ tiên phong hiến đất để làm đường giao thông nông thôn.  Là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn, ông ý thức  rằng việc làm này là cần thiết để góp phần xây dựng NTM ở địa phương. “Thấy các cháu học sinh và bà con đi lại khó khăn vì đường nhỏ nên tôi bàn với vợ con hiến 500 m2 đất để làm đường nội thôn. Tôi cũng mong các hội viên CCB trong huyện gương mẫu, nếu làm đường có lấn vào đất nhà mình thì cố gắng hiến cho  địa phương để có đường rộng rãi cho con cháu và bà con làng xóm đi lại thoải mái”-ông Hoạch chia sẻ.
Còn gia đình ông Rơ Chăm Gôk (hội viên CCB buôn Y, xã Chư Rcăm) là một trong những hộ đi đầu xây dựng công trình vệ sinh hợp chuẩn, đảm bảo tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM. Ông Gôk cho hay: “Mỗi gia đình phải có trách nhiệm làm cho môi trường sạch đẹp. Mình cố gắng xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho con cháu sau này học hỏi và cho mọi người trong làng làm theo để góp phần cùng địa phương xây dựng NTM”.
Các hội viên CCB huyện Krông Pa cũng luôn nêu cao ý chí tự lực tự cường, không cam chịu đói nghèo, khai thác mọi khả năng, nguồn lực sẵn có để vượt lên khó khăn, cải thiện đời sống cho chính mình và góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Trong hơn 5 năm qua, nhiều điển hình CCB làm kinh tế giỏi đã xuất hiện, trở thành tấm gương, động lực cho nhiều gia đình ở nông thôn học hỏi. Đặc biệt, các cấp Hội CCB trong huyện đã thực hiện hiệu quả phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, qua đó giúp đỡ nhiều hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần thực hiện chương trình xây dựng NTM ở địa phương.
Ông Hoàng Quốc Việt-Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Krông Pa, cho biết: Các cấp Hội CCB trong huyện luôn làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước; thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM. Đặc biệt, các cấp Hội CCB luôn chú trọng nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả để hội viên và người dân áp dụng trong sản xuất. Đặc biệt, trong năm 2017, Hội CCB huyện tập trung giúp đỡ các hội viên ở 2 xã điểm xây dựng NTM của huyện là Ia Mlah và Phú Cần xóa nhà dột nát, xóa nghèo. “Hội đã có giải pháp là vận động CCB ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để giúp đỡ CCB nghèo xây nhà ở, phát triển sản xuất, xóa nghèo bền vững”-ông Việt nói.

Những đóng góp của cán bộ, hội viên CCB huyện Krông Pa thời gian qua đã và đang phát huy hiệu quả tích cực, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn của địa phương. Theo ông Việt, thời gian tới, Hội CCB huyện sẽ tiếp tục gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM, tích cực tham gia các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương Krông Pa ngày càng giàu đẹp.

 

Tác giả bài viết: Quang Ngọc
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1069
  • Tháng hiện tại: 288603
  • Tổng lượt truy cập: 28494024

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang