Cuối năm, gia tăng mua hàng trả góp

Ngày đăng :29-01-2018


Thị trường tiêu dùng thời điểm cận Tết đang rất sôi động. Nhu cầu mua sắm các mặt hàng nội thất, điện máy, thiết bị công nghệ theo hình thức trả góp cũng đang bùng nổ bởi hình thức này tạo điều kiện cho khách hàng chủ động kế hoạch tài chính.


Tiện lợi cho người thu nhập trung bình


Để cùng lúc mua nhiều sản phẩm cần thiết trang bị cho ngôi nhà mới xây trong khi nguồn tài chính hạn hẹp, chị Trần Thị Bích Hảo (hẻm Lê Văn Tám, TP. Pleiku) đã chọn hình thức mua hàng trả góp tại Siêu thị Điện máy Chợ Lớn (đường Phan Đình Phùng, TP. Pleiku). Chỉ tay vào những món hàng đã chọn, chị Hảo chia sẻ: “Ban đầu, tôi chưa định mua mấy sản phẩm này vì không đủ tiền. Tuy nhiên, khi được các nhân viên ở đây tư vấn về hình thức trả góp linh hoạt mà lãi suất cũng hợp lý, tôi đã quyết định mua 3 sản phẩm cần thiết là tủ lạnh, ti vi và bếp gas với tổng trị giá hơn 24 triệu đồng, số tiền trả trước hơn 7 triệu đồng”. Cũng theo chị Hảo, những sản phẩm chị chọn đều có chương trình lãi suất 0% trong suốt thời hạn góp nhưng do mua cộng dồn hóa đơn nên buộc phải áp dụng lãi suất.

 

Khách hàng được tư vấn tận tình với dịch vụ mua hàng trả góp. Ảnh: internet

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết của người tiêu dùng, các nhà bán lẻ đã kết hợp với các công ty tài chính lớn như HD SAISON, FE Credit, Home Credit mở rộng chương trình bán hàng trả góp tới tận các điểm bán lẻ. Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh hiện có trên 200 điểm giao dịch của các công ty tài chính đăng ký hoạt động, trải rộng từ thành thị tới nông thôn.
Theo đại diện một số cửa hàng, sức mua trên thị trường dịp Tết tăng khoảng 20% so với ngày thường, tập trung vào nhóm hàng điện máy, thiết bị công nghệ. Trung bình có khoảng 40-50% số khách mua hàng chọn hình thức trả góp. Theo anh Bùi Quang Việt-nhân viên quản lý Siêu thị Thế giới di động (đường Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku), các công ty tài chính rất linh hoạt đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút khách hàng, nhất là dịp Tết. Hiện ở đây có 3 công ty tài chính liên kết để khách hàng có nhiều chọn lựa khi tham gia mua hàng trả góp.
Nhiều mặt hàng áp dụng lãi suất 0%


Có thể thấy, chính sách linh hoạt từ mua hàng trả góp đã kích thích người tiêu dùng tìm đến hình thức mua sắm này nhiều hơn. Đặc biệt, Tết là dịp để các doanh nghiệp liên kết với công ty tài chính kích cầu tiêu dùng bằng các hình thức tăng thời gian khuyến mãi áp dụng lãi suất 0% hoặc áp dụng gói lãi suất 0% suốt kỳ hạn vay và không yêu cầu số tiền trả trước. Bên cạnh đó, thay vì chỉ áp dụng đối với một số mặt hàng có model cũ thì nay hầu như tất cả sản phẩm có giá trị dưới 10 triệu đồng đều áp dụng ưu đãi lãi suất 0%.  
Chị Thu Trang-nhân viên tư vấn Công ty Tài chính HD SAISON, cho biết: Nhu cầu mua sắm của người dân ngày một tăng, từ hàng điện tử, điện máy, nội thất cho đến những mặt hàng có giá trị lớn như xe máy, nhưng không phải ai cũng có thể trả luôn tiền một lần. Vì vậy, mua hàng trả góp là kênh khá lý tưởng khi họ vừa có món hàng cần thiết mà vẫn kiểm soát và cân đối chi tiêu hàng tháng. Dịp cận Tết, nhu cầu mua sắm tăng rất mạnh và hợp đồng mua hàng trả góp cũng tăng lên theo. Ước chừng cứ 10 khách mua hàng thì có đến 5 khách chọn hình thức trả góp. Mua hàng trả góp đang trở thành xu hướng của phần đông người tiêu dùng, vì cách thức tiện lợi, cộng với việc các công ty tài chính và các cửa hàng, siêu thị liên tục đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, lãi suất ưu đãi.
Thời điểm này, không chỉ các doanh nghiệp có nhu cầu giải phóng hàng hóa mà các công ty tài chính cũng tích cực liên kết đưa ra nhiều giải pháp tài chính đơn giản, thuận tiện. Tuy nhiên, người tham gia hình thức này cũng nên tìm hiểu về lợi ích, những ràng buộc từ phía công ty tài chính để biết cụ thể mức lãi suất, mức phí mình đang chịu để tránh thiệt thòi. 

 

Tác giả bài viết: Vũ Thảo
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 996
  • Tháng hiện tại: 276594
  • Tổng lượt truy cập: 27710894

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang