Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 5: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà cho học sinh Kbang

Ngày đăng :25-01-2018


Sáng 25-1, đồng chí Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm và tặng quà cho 2 học sinh Đặng Văn Vinh và Nguyễn Vũ Thị Thanh Huyền (ở xã Nghĩa An, huyện Kbang).


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Phan Chung tặng quà cho 2 em học sinh và thầy giáo. Ảnh: Hồng Hạnh

 

Cùng dự còn có lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND, Phòng Giáo dục-Đào tạo, Hội Khuyến học huyện. Đây là 2 học sinh đã đạt giải ba trong  cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ 5 năm 2017.
Cùng với sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Ngọc Nin-Giáo viên Vật Lý, Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Nghĩa An, huyện Kbang, 2 em chế tạo máy bơm tự áp không cần dùng nhiên liệu, không sử dụng điện mà lại có thể đưa được nước từ nơi thấp đến nơi cao hơn nhờ tận dụng tốc độ của dòng chảy. Mô hình phù hợp với các vùng sản xuất ở gần sông, suối như Kbang. Trao đổi với các đại biểu, em Đặng Văn Vinh cho biết: Máy bơm nước này hiện đã tưới được 2 sào rau của gia đình.
Đồng chí Đặng Phan Chung đã biểu dương sự nỗ lực của 2 em và thầy giáo trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo khoa học-kỹ thuật; hy vọng 2 em tiếp tục đầu tư hoàn thiện để mô hình được áp dụng rộng rãi.

 

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 897
  • Tháng hiện tại: 275857
  • Tổng lượt truy cập: 27710157

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang