Công chức nghỉ việc với nghi vấn nợ tiền, tỉnh ra văn bản chỉ đạo

Ngày đăng :01-03-2018


Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể nghiên cứu giải pháp không để xảy ra việc vay nặng lãi trong cán bộ, công chức, viên chức.


Sở Nội vụ Gia Lai - nơi có 2 công chức tự ý nghỉ việc vì nghi vấn nợ tiền.

 
 

Ngày 28-2, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở Nội vụ làm rõ việc 2 công chức bỏ việc, đồng thời chỉ đạo các sở ngành, huyện thị tuyên truyền, quản lý hoạt động "tín dụng đen" trong cán bộ, công chức.

Tại Văn bản số 352/UBND-NC, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra, xử lý theo quy định đối với 2 cán bộ Hồ Quang Thi (chuyên viên Văn phòng) và Trần Thị Bích Hà (Ban Thi đua - Khen Thưởng) về thông tin bỏ nhiệm sở, báo cáo kết quả trước ngày 15-3.

Cùng với đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch các huyện có biện pháp tuyên truyền, giáo dục nhận thức cán bộ trong các hoạt động giao dịch, vay mượn, tránh các hành vi "vay lãi nặng", "tín dụng đen"; tự phòng ngừa, bảo vệ, tích cực phát hiện tố giác các hành vi liên quan đến "tín dụng đen".

UBND tỉnh Gia Lai cũng đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể, đơn vị thường xuyên quan tâm, sâu sát Đảng viên để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn những người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu vay vốn chính đáng thực hiện vay vốn của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính hợp pháp. Đồng thời, nghiên cứu các giải pháp nhằm ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng vay nặng lãi, tín dụng đen trong cán bộ, công chức, viên chức.

 
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1162
  • Tháng hiện tại: 289260
  • Tổng lượt truy cập: 28494681
 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang