Chuẩn bị xây dựng Trung tâm Thương mại Thành phố Pleiku

Ngày đăng :16-07-2017


Để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại (TTTM) Pleiku, mới đây UBND tỉnh đã có Công văn số 2565/UBND-CNXD chỉ đạo các ngành chức năng liên quan và UBND TP. Pleiku, cùng nhà đầu tư tập trung các công tác chuẩn bị liên quan, để triển khai xây dựng công trình đảm bảo đúng quy định.


Trung tâm Thương mại thành phố Pleiku đang chờ tái đầu tư xây dựng. Ảnh: T.N

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn nhà đầu tư khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư theo đúng quy định. Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư nghiên cứu kỹ, chọn lọc và tiếp thu các ý kiến tham gia của sở, ngành địa phương, để hoàn chỉnh phương án thiết kế công trình TTTM Pleiku, đảm bảo công năng sử dụng và hiệu quả đầu tư. Phương án thiết kế phải tuân thủ các quy định về kiến trúc, cảnh quan, giao thông và phù hợp với sinh hoạt người dân tại khu vực TTTM Pleiku. Hạ tầng kỹ thuật, phương án thoát nước, phòng cháy chữa cháy, thông gió cho công trình phải được nghiên cứu và tính toán kỹ đảm bảo yêu cầu sử dụng. Đặc biệt là tổ chức không gian dành cho người đi bộ mua sắm...
Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý phương án sử dụng một phần quỹ đất khu Trung tâm Hội chợ triển lãm tỉnh (số 29 Nguyễn Văn Cừ, phường Ia Kring TP. Pleiku) để xây dựng chợ tạm phục vụ di dời các hộ kinh doanh tại TTTM Pleiku hiện nay trong thời gian đầu tư xây dựng. Việc triển khai chợ tạm phải đảm bảo vấn đề thoát nước, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường trong khu vực. Mặt khác, UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho nhà đầu tư ứng trước kinh phí để UBND TP. Pleiku thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đầu tư xây dựng TTTM Pleiku. Đồng thời, yêu cầu UBND TP. Pleiku khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác bồi thường, hỗ trợ và di dời, để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư, cũng như chủ động thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo quy định. Trong trường hợp cần phải bố trí tái định cư thì thống nhất cụ thể vị trí và phương án bố trí tái định cư trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.


 

Công trình Trung tâm Thương mại Pleiku mới theo phương án thiết kế sơ bộ, ở góc nhìn từ đường Trần Phú. Ảnh: T.N

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu nhà đầu tư công bố đơn giá cho thuê lô, sạp (tạm tính) tại TTTM Pleiku phù hợp và linh hoạt để người dân và các hộ kinh doanh lựa chọn, cũng như có phương án hỗ trợ bước đầu về giá thuê kiôt lô sạp khi TTTM Pleiku mới xây dựng đi vào hoạt động.

 

Tác giả bài viết: Thanh Nhật
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1285
  • Tháng hiện tại: 213661
  • Tổng lượt truy cập: 27647961

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang